Huyền thoại Maradona từng suýt sang Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Huyền thoại vĩ đại bóng đá thế giới Diego Maradona vừa từ trần ở tuổi 60 khiến giới mộ điệu trên khắp hành tinh tiếc thương khôn nguôi. Ông từng nhận lời sang Việt Nam nhưng sau đó phải hủy vì sức khỏe không cho phép.
Rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam thần tượng tài năng của Diego Maradona /// AFP Rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam thần tượng tài năng của Diego Maradona - AFP
Rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam thần tượng tài năng của Diego Maradona
AFP
Hồi tháng 4.2007, Ban tổ chức chương trình “Maradona - Một huyền thoại” công bố tour du đấu của huyền thoại Maradona tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Lịch trình được lên rất chi tiết như sau: Ngày 1.6.2007, Maradona cùng các cầu thủ Argentina đến Việt Nam; ngày 2.6, Maradona cùng đội Argentina đá giao hữu với đội các cầu thủ thế hệ vàng bóng đá Việt Nam (Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh…) trên sân Quân khu 7; Ngày 3.6, Maradona thăm trẻ em tại trung tâm Tam Bình (Thủ Đức), dự Gala Dinner vào tối cùng ngày sau đó rời Việt Nam.
Huyền thoại Maradona từng suýt sang Việt Nam  - ảnh 1

Huyền thoại Maradona được mến mộ trên khắp hành tinh, ông vừa từ trần ở tuổi 60

AFP

Đến tháng 5, Ban tổ chức thông báo chuyến du đấu của huyền thoại Maradona phải tạm hoãn, dời từ 1.6 sang 15.6 vì ông phải tập trung chữa trị chứng nghiện rượu, sức khỏe không cho phép. Thêm vài lần trì hoãn, đến cuối tháng 8, Ban tổ chức thông báo hủy sự kiện.
Huyền thoại Maradona từng suýt sang Việt Nam  - ảnh 2

Diego Maradona từng suýt sang Việt Nam đá giao hữu với Huỳnh Đức, Hồng Sơn

AFP

Năm 2014, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng khấp khởi hi vọng được chào đón huyền thoại Maradona nếu ông nhận lời dẫn dắt tuyển Palestine sang đấu giao hữu với tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup. Tuy nhiên cựu danh thủ Argentina cuối cùng không dẫn dắt Palestine nên đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại lỡ cơ hội được tận mắt chứng kiến huyền thoại này.
Huyền thoại Maradona từng suýt sang Việt Nam  - ảnh 3

Huyền thoại Maradona là thần tượng của nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam

AFP

Ngày 25.11.2020, huyền thoại Maradona trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Argentina để lại niềm tiếc thương cho làng túc cầu thế giới, trong đó có thế hệ người hâm mộ bóng đá Việt Nam vốn từng mê mẩn xem ông chơi bóng thời World Cup Mexico 1986, Italy 1990…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR).