Inter lãi 36 triệu euro

0
Trong các mùa giải trước đây, Inter luôn là đội bóng dẫn đầu Ý về chuyện bỏ tiền mua cầu thủ. Mùa giải 2006-2007, Inter âm 17 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng (số tiền bỏ ra mua cầu thủ lớn hơn số tiền bán cầu thủ 17 triệu euro).
Inter lãi 36 triệu euro - ảnh 1
Balotelli đến Man City là một trong những thương vụ có lãi lớn của Inter - Ảnh: AFP

Trong các mùa giải trước đây, Inter luôn là đội bóng dẫn đầu Ý về chuyện bỏ tiền mua cầu thủ. Mùa giải 2006-2007, Inter âm 17 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng (số tiền bỏ ra mua cầu thủ lớn hơn số tiền bán cầu thủ 17 triệu euro).

Con số này ở mùa 2007-2008 là âm 18 triệu euro, mùa 2008-2009 là âm 56 triệu euro. Nhưng trong mùa trước, Inter lại lãi 15 triệu euro trong hoạt động chuyển nhượng và điều quan trọng hơn là sự khôn ngoan trong mua bán cầu thủ mùa trước đã giúp Inter đoạt cú ăn ba lịch sử.

Còn mùa này, Inter tiếp tục kiếm ra tiền trong việc mua bán cầu thủ. Tính đến giờ, họ đã thu lãi hơn 36 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng. Inter chỉ chi ra 8,8 triệu euro mua cầu thủ nhưng lại thu về hơn 45 triệu euro tiền bán cầu thủ. Những cầu thủ bán đi không làm giảm sức mạnh của CLB mà còn làm nhẹ quỹ lương, giảm rắc rối cho CLB.

Ví dụ Inter đã bán Ricardo Quaresma cho Besiktas với giá 7,3 triệu euro rất hời vì trong hơn một mùa tại Inter, Quaresma không đóng góp được gì cho đội bóng. Đẩy Quaresma ra đi, Inter yên tâm chào đón sự trở lại của tiền vệ Mancini từ Roma. Việc bán được Luis Jimenez với giá 3,7 triệu euro cũng là một thắng lợi vì Jimenez là người thừa làm nặng quỹ lương tại sân Meazza.

Nhưng thương vụ thể hiện sự khôn ngoan nhất của Inter chính là bán Mario Balotelli cho Man City với giá gần 30 triệu euro. Về góc độ chuyên môn, chân sút trẻ này không đóng góp nhiều trong thành công của Inter mùa trước khi chỉ là dự bị cho Eto’o, Milito và Pandev. Đẩy được Balotelli sang nước Anh, hàng công của Inter chào đón sự trở lại của David Suazo và Victor Obina, những người bị đem cho CLB khác mượn mùa trước. Có thể thấy hàng công của Inter không hề kém sắc bén sau khi Balotelli ra đi và không những thế, phòng thay đồ của đội sẽ đỡ phức tạp hơn vì bớt một kẻ hay nổi loạn.

Trong khi đó, AC Milan âm 4,5 triệu euro tại thị trường chuyển nhượng mùa này và cũng không đưa về sân San Siro cái tên nào tạo được niềm tin. Juve sau khi âm 43 triệu euro mùa trước tiếp tục âm 30 triệu euro hè này. Tuy nhiên, chất lượng đội hình của Juventus trên từng vị trí cũng không so sánh được với Inter.

Nhật Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm