Israel có thể đăng cai VCK EURO năm nay

0 Thanh Niên
Nếu đại dịch Covid-19 ở châu Âu vẫn chưa giảm vào tháng 5 và 6 năm nay đến mức các sự kiện thể thao sẽ phải tổ chức mà không có khán giả, nhiều khả năng VCK EURO 2021, cũng như các trận đấu quan trọng ở Champions League và European League sẽ được đăng cai ở Israel.
VCK EURO đang đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 
 /// ẢNH: REUTERS VCK EURO đang đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 - ẢNH: REUTERS
VCK EURO đang đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19
ẢNH: REUTERS
Tờ Israel Hayom cho hay, thông tin trên xuất hiện sau khi Chủ tịch LĐBĐ Israel (IFA) Oren Hasson xác nhận trong cuộc họp rằng ông đã nói chuyện với Chủ tịch Aleksander Ceferin và các quan chức cấp cao khác của LĐBĐ châu Âu (UEFA) vào tuần trước về khả năng Israel đăng cai các giải đấu lớn nói trên. Theo thông cáo báo chí của IFA, ông Ceferin cảm ơn IFA đã sẵn sàng giúp đỡ và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với việc Israel trong việc xử lý đại dịch Covid-19, cũng như chiến dịch tiêm chủng vắc xin. Chủ tịch UEFA nhấn mạnh rằng ông sẽ cân nhắc lựa chọn để Israel đăng cai các trận đấu.
Theo tờ Inside World Football, Israel đang là quốc gia dẫn đầu trong việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân, và người hâm mộ dự kiến sẽ trở lại sân vận động vào tháng tới. Đây là động lực để IFA đưa ra đề xuất với UEFA giữa lúc tốc độ tiêm phòng chậm chạp ở các nước châu Âu. Tuy nhiên, Israel chỉ có 2 sân đáp ứng một số yêu cầu về sức chứa của UEFA để tổ chức các trận đấu lớn. Sân Teddy của Jerusalem có sức chứa 34.000 chỗ ngồi, còn sân Sammy Ofer ở Haifa có sức chứa 30.780 chỗ ngồi.
UEFA đã phải vật lộn với kế hoạch tổ chức giải đấu lớn nhất của mình kể từ khi EURO 2020 bị trì hoãn 1 năm vì Covid-19. Nhiều kịch bản khác nhau đã được đưa ra và UEFA dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào tháng 3 hoặc tháng 4. EURO năm nay sẽ khởi tranh từ ngày 11.6, nhưng với tỷ lệ lây nhiễm trên khắp châu Âu vẫn còn cao và việc tiêm chủng gặp khó, UEFA có thể buộc phải bỏ việc đăng cai VCK ở 12 thành phố khắp châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm