J-League của Nhật Bản đình việc xuống hạng mùa giải vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, ban tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League) ngày 19.3 đã quyết định đình việc xuống hạng ở 3 giải hàng đầu mùa này.
Ba giải hàng đầu Nhật Bản sẽ đình việc xuống hạng mùa này /// J-LEAGUE Ba giải hàng đầu Nhật Bản sẽ đình việc xuống hạng mùa này - J-LEAGUE
Ba giải hàng đầu Nhật Bản sẽ đình việc xuống hạng mùa này
J-LEAGUE
Theo tờ Japan Times, mặc dù đình việc xuống hạng trong bối cảnh dịch Covid-19 nhưng BTC vẫn cho phép các đội ở giải hạng hai (J-League 2) và ba (J-League 3) cạnh tranh cho vị trí hàng đầu để thăng hạng mùa tới. Tất cả 56 CLB thuộc J-League đã đồng ý với động thái trên trong một cuộc họp của ủy ban điều hành của giải đấu trước đó trong cùng ngày.

Công Phượng đá bể đồ, Messi Thái té sấp mặt khi tâng giấy vệ sinh

Chủ tịch J-League, Mitsuru Murai nói trong cuộc họp báo rằng quyết định được đưa ra nhằm khuyến khích các cầu thủ thi đấu trong hoàn cảnh khó khăn và không “trừng phạt” các CLB vì những sự kiện ngoài tầm kiểm soát của họ, như kiểm dịch Covid-19 hoặc trận đấu “cấm cửa” khán giả. “Có thể sẽ có rất nhiều trở ngại trên đường đi và giải đấu có thể không công bằng, nhưng chúng tôi muốn bóng đá tiếp tục”, ông Murai nói.
J-League của Nhật Bản đình việc xuống hạng mùa giải vì Covid-19 - ảnh 1

Chủ tịch J-League, Murai đưa ra quyết định đình việc xuống hạng sau khi nhận sự ủng hộ của các đội

CHỤP MÀN HÌNH

Quan chức này nhấn mạnh: “Có những khu vực có rất nhiều trường hợp nhiễm Covid-19, một số đội có thể thi đấu, nhưng số khác lại không thể ra sân, nên nó sẽ phá vỡ tính toàn vẹn của giải đấu. Một số đội có thể phải đối phó với một số trận đấu đằng sau cánh cửa đóng kín. Nếu chúng ta thi đấu tại Olympic hoặc trận đấu quốc tế thì các CLB có thể không có các cầu thủ đội tuyển quốc gia (Nhật Bản). Ngay cả khi các HLV phải sử dụng các cầu thủ từ đội trẻ của họ (để lấp vào đội trong trường hợp các cầu thủ của đội một bị cách ly), chúng tôi muốn các trận đấu vẫn tiếp diễn.
Hiện tại, J-League 1 (giải hàng đầu Nhật bản) có 18 CLB tranh tài, J-League 2 có 22 đội. Theo kế hoạch mới, 2 CLB đứng đầu bảng xếp hạng mùa này tự động thăng hạng từ J-League 2 lên J-League 1 và từ J-League 3 lên League 2, nên J-League 1 mùa tới tạm thời tăng lên 20 đội. Vì vậy, mùa giải 2021 sẽ chứng kiến 4 đội xuống hạng từ J-League 1 và 2 đội được thăng hạng từ J-League 2, khôi phục lại số lượng thành viên như cũ.
Theo J-League, việc khởi động lại vào ngày 3.4 sau khi bị hoãn vì dịch Covid-19, bên cạnh tăng lịch thi đấu sẽ cho phép các giải đấu hàng đầu Nhật Bản kịp hoàn thành. Trước đó, các giải trên đá lượt khai mạc từ ngày 21 - 23.2 trước khi tạm dừng do dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm