James Milner: Người đóng góp âm thầm vào đội hình trẻ nhất lịch sử Liverpool

0 Thanh Niên Online
Tiền vệ kỳ cựu của CLB Liverpool James Milner đã quyết định không đi du lịch mà vẫn ở lại nước Anh sát cánh cùng các cầu thủ trẻ thi đấu tại giải FA Cup rạng sáng nay (5.2).
James Milner (trái) ở lại Anh ủng hộ các cầu thủ trẻ, trong lúc các đồng đội ở đội 1 như mình thi đang đi du lịch khắp thế giới /// Chụp màn hình Daily Mail James Milner (trái) ở lại Anh ủng hộ các cầu thủ trẻ, trong lúc các đồng đội ở đội 1 như mình thi đang đi du lịch khắp thế giới - Chụp màn hình Daily Mail
James Milner (trái) ở lại Anh ủng hộ các cầu thủ trẻ, trong lúc các đồng đội ở đội 1 như mình thi đang đi du lịch khắp thế giới
Chụp màn hình Daily Mail
Sau trận thắng Southampton 4-0 cuối tuần trước, HLV Jurgen Klopp đã cho phép toàn đội 1 Liverpool đi du lịch trong gần 2 tuần của kỳ nghỉ đông mùa này.
Thế nhưng, chỉ duy nhất Milner ở lại và vẫn tập luyện thường xuyên cùng đội trẻ chuẩn bị cho trận đấu lại tại vòng 4 FA Cup với đội hạng 3 Shrewsbury Town rạng sáng nay (Liverpool thắng 1-0 đi tiếp vào vòng 5 gặp Chelsea).
HLV đội U.23 Liverpool, ông Neil Critchley được trao quyền chỉ đạo trận đấu cho biết: “Tôi có thể đưa Milner ra sân thi đấu, nhưng đã quyết định chỉ sử dụng toàn bộ các cầu thủ trẻ. Dù không thi đấu, nhưng chiến thắng của đội trẻ Liverpool này có một sự đóng góp rất lớn và âm thầm của Milner ở phía sau hậu trường”.
Cũng theo ông Critchley tiết lộ thêm: “Milner đã hỏi ý tôi về việc mình có thể tham gia thi đấu hay không. Sau khi hiểu được ý định của tôi, cậu ấy hoàn toàn tôn trọng và rất lịch thiệp với cách cư xử vô cùng chuyên nghiệp của một cầu thủ nhà nghề.
James Milner: Người đóng góp âm thầm vào đội hình trẻ nhất lịch sử Liverpool - ảnh 1

James Milner chăm chú theo dõi trận đấu trên khán đài để có sự tư vấn cho các đàn em ở giữa hiệp

AFP

Thậm chí, Milner còn hỏi nếu cần sự tư vấn nào cho đội bóng trẻ từ kinh nghiệp của anh, thì cậu ấy luôn sẵn sàng hỗ trợ”.
Chính việc Milner tập luyện và hỗ trợ bằng kinh nghiệm của mình cho các cầu thủ trẻ mới 19-20 tuổi của Liverpool, đã giúp đội nhà tiếp tục nuôi hy vọng “ăn ba” mùa này khi đi tiếp vào vòng 5 FA Cup.
Không thi đấu, nhưng Milner cũng đến sân và ngồi ở khu vực khán đài gần các cầu thủ dự bị để ủng hộ tinh thần.
James Milner: Người đóng góp âm thầm vào đội hình trẻ nhất lịch sử Liverpool - ảnh 2

Các cầu thủ trẻ của Liverpool có độ tuổi trung bình chỉ 19 tuổi và 102 ngày đã làm nên lịch sử khi giành chiến thắng ở 1 trận đấu chính thức cho CLB

Reuters

HLV Critchley cho biết thêm, trước và giữa hiệp Milner đã có những tư vấn đáng giá cho các cầu thủ trẻ Liverpool, giúp họ vững tin và thi đấu với khả năng tốt nhất của mình.
Trận thắng của đội trẻ Liverpool có độ tuổi trung bình chỉ 19 tuổi và 102 ngày trên cũng đi vào lịch sử, khi là đội bóng trẻ nhất của CLB này giành chiến thắng ở 1 trận đấu giải chính thức từ xưa đến nay.
Chưa hết, đêm qua, Curtis Jones đã trở thành cầu thủ trẻ nhất đeo băng thủ quân của Liverpool khi mới 19 tuổi 5 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm