Jose Mourinho 'săn đầu người' tận Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) 'Bạn muốn trở thành Drogba, Ronaldo, Hazard? Đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng với HLV Mourinho và có cơ hội tập luyện cùng ông ấy', lời mời gọi trên xuất hiện trên trang Yahoo Sports những ngày qua.

(TNO) 'Bạn muốn trở thành Drogba, Ronaldo, Hazard? Đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng với HLV Mourinho và có cơ hội tập luyện cùng ông ấy', lời mời gọi trên xuất hiện trên trang Yahoo Sports những ngày qua.

>> Jose Mourinho: Thật tiếc, điều điên rồ đã không xảy ra
>> Jose Mourinho: Thắng Liverpool nhưng chẳng có gì để ăn mừng!
>> Jose Mourinho: Chelsea chọn Champions League, buông Premier League!

 Jose Mourinho 'săn đầu người' tận Việt Nam - ảnh 1
HLV của Chelsea Jose Mourinho là đại sứ của chiến dịch phát triển bóng đá trên phạm vi toàn cầu - Ảnh: Yahoo Sports

Đây là chiến dịch phát triển bóng đá trên phạm vi toàn cầu của Yahoo có tên The #Special1s và HLV của Chelsea chính là đại sứ của chiến dịch này. Mục đích của nó là tìm ra cầu thủ được chiến lược gia người Bồ Đào Nha gọi là “Cầu thủ đặc biệt”.

Chiến dịch The #Special1s là một cuộc thi trên mạng xã hội Tumblr được áp dụng cho người dùng tại Anh, Mexico, Argentina, Ireland, Mỹ, Canada (ngoại trừ Quebec), Pháp, Đức, Ý, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Ả Rập Saudi, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Ai Cập, Úc, Tây Ban Nha, Hồng Kông (Trung Quốc) và Việt Nam.

Từ nay đến hết ngày 26.6, các ứng viên, từ 14 tuổi trở lên, đủ tự tin với tài năng bóng đá của mình có thể đăng tải một clip ngắn khoảng 10 giây lên mạng xã hội Tumblr để đích thân HLV Mourinho chọn lọc. Với một cú sút bóng ấn tượng hoặc thể hiện được những động tác kỹ thuật đầy cảm hứng sáng tạo có thể, bất kỳ một ứng viên nào cũng có thể lọt vào “mắt xanh” của Mourinho.

Được biết, ông Mourinho sẽ tuyển chọn ra 10 “Người đặc biệt” mà chiến lược gia này cảm thấy ưng ý nhất từ danh sách chọn lọc. 10 người thắng cuộc (trong đó có 5 người đến từ Brazil, 5 người từ các nơi khác) sẽ được mời đến tham dự một buổi huấn luyện tại London (Anh) trong năm nay (dự kiến từ ngày 4 đến ngày 10.9.2014).

Ngoài Tumblr, các ứng viên cũng có thể tham gia cuộc thi này qua các mạng xã hội khác như Flickr, Twitter, Vine, YouTube hay Instagram…

 Jose Mourinho 'săn đầu người' tận Việt Nam - ảnh 2
Gây ấn tượng với Jose Mourinho không phải dễ - Ảnh: Yahoo Sports

“Tôi nghĩ đây là chiến dịch hết sức thú vị. Thách thức dành cho tôi là sau khi tôi xem các video, tôi phải cố gắng hình dung ra họ có thể làm gì với trái bóng và 21 cầu thủ khác. Bởi vì bóng đá bao giờ cũng là một trận đấu tập thể.

Tôi sẽ cố gắng cảm nhận được chàng trai đó có thể làm được điều gì đó trong một trận bóng đá 11 đấu 11 người hay không và không bao giờ có được một tình huống rõ ràng cụ thể cho anh ta.

Họ có thể chứng minh với tôi rằng tôi đã đúng (khi lựa chọn họ) và sử dụng đươc những động tác kỹ thuật mà họ đã thể hiện trong clip vào trận đấu thực tế 11 đấu 11.

Tôi sẽ để người thắng cuộc vào một tình huống đối đầu mà anh ta chỉ ra cho tôi thấy kỹ thuật của anh ta. Sẽ là một sự khác biệt rất lớn bởi bóng đá là 11 đấu 11 và trong một môi trường như vậy, tôi muốn anh ta thể hiện tài năng mà anh đã biểu diễn trong video”, Mourinho chia sẻ trên Yahoo Sports.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm