Kế hoạch Siêu Cúp Tây Ban Nha 'di cư' đến Trung Đông bị phản đối

0 Thanh Niên Online
Đại đa số các CLB thuộc 2 giải hàng đầu Tây Ban Nha đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch tăng đội tham dự và đưa Siêu Cúp nước này “di cư” đến Ả Rập Saudi từ năm 2020 của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).
Trong một tuyên bố hôm 25.4, Chủ tịch RFEF Luis Rubiales cho biết kế hoạch trên có “khả năng” được thực hiện. Trước đó, theo nguồn tin của tờ Marca, RFEF đang đàm phán một bản hợp đồng thời hạn 6 năm để Siêu Cúp Tây Ban Nha chuyển đến tổ chức ở Trung Đông từ tháng 1.2020.
Kế hoạch Siêu Cúp Tây Ban Nha 'di cư' đến Trung Đông bị phản đối  - ảnh 1
Đại đa số CLB ở 2 giải hàng đầu Tây Ban Nha phản đối kế hoạch cải cách Siêu Cúp Tây Ban Nha
AFP
Bản hợp đồng trên được cho là đem về cho REFE trị giá khoảng 30 triệu euro. Theo đó, ngoài việc “di cư”, Siêu Cúp Tây Ban Nha có thể phải thay đổi cơ cấu, cụ thể là tăng lên 4 đội tham dự (tăng thêm 2 đội hàng đầu của La Liga), thay vì cuộc đấu giữa nhà vô địch La Liga và Cúp Nhà vua nước này.
“Đó là một khả năng. Chúng tôi sẽ cố gắng làm những gì có thể để thực hiện kế hoạch dù nó sẽ gặp nhiều khó khăn”, ông Rubiales nói trong một cuộc gặp với truyền thông ở Madrid.
Tuy nhiên, kế hoạch trên đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ 2 giải hàng đầu trong nước. La Liga (giải hàng đầu Tây Ban Nha) đã đưa ra một tuyên bố khẳng định rõ sự phản đối đối với các kế hoạch nói trên, rằng: Hội đồng chung đã quyết định không hỗ trợ các thay đổi. Những loại thay đổi phải được thỏa thuận với La Liga”.
Theo đó, 39 trong số 42 CLB ở 2 giải hàng đầu Tây Ban Nha đã bỏ phiếu chống lại kể hoạch cải cách Siêu Cúp Tây Ban Nha, 2 phiếu ủng hộ và một phiếu trắng.
Kế hoạch Siêu Cúp Tây Ban Nha 'di cư' đến Trung Đông bị phản đối  - ảnh 3
Barcelona giành chức vô địch Siêu Cúp Tây Ban Nha 2018 được tổ chức tại Ma Rốc
AFP
Theo báo giới địa phương, kể hoạch “tân trang” Siêu Cúp Tây Ban Nha có thể được thông qua vào đầu tuần tới tại một hội nghị do RFEF tổ chức. Năm 2018, RFEF đã bỏ cơ cấu đá lượt đi và lượt về ở trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha, và thay vào đó đã một trận, trước khi chuyển đến tổ chức ở Tangier (Ma Rốc) với chiến thắng 2-1 cho Barcelona trước Sevilla.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm