Khán giả sẽ được xem giải Ngoại hạng Anh

0
Tin vui đến với người hâm mộ bóng đá VN là vài ngày trước khi giải Ngoại hạng Anh chính thức khởi tranh, K+ đã thỏa thuận gần như xong xuôi với một số đài về việc chia sẻ tiếp sóng.
Khán giả sẽ được xem giải Ngoại hạng Anh - ảnh 1
Trận đại chiến Liverpool - Arsenal ngày chủ nhật đã được K+ san sẻ cho HTV2 và SCTV15 - Ảnh: Reuters

Tin vui đến với người hâm mộ bóng đá VN là vài ngày trước khi giải Ngoại hạng Anh chính thức khởi tranh, K+ đã thỏa thuận gần như xong xuôi với một số đài về việc chia sẻ tiếp sóng.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, ngày 11.8, K+ và các đối tác đã ngồi lại với nhau để thống nhất một lần nữa các điều kiện hợp tác. Cho đến thời điểm hiện tại, điều kiện về kinh doanh đã được hoàn tất. Nghĩa là K+ và các đài đã thỏa thuận được với nhau về điều kiện thương mại theo phương thức “hai bên cùng có lợi”. Còn điều kiện về kỹ thuật, các bên cần phải bàn thêm nhưng nguồn tin cho hay, chắc hẳn mọi việc sẽ ổn thỏa để các đài kịp phát sóng giải Ngoại hạng Anh đúng vào ngày 14.8. Cũng chính vì quá trình đàm phán đang gần đi đến hồi kết (có hậu) nên lãnh đạo K+ chưa đồng ý phát ngôn về vấn đề này.

Nhà cung cấp bản quyền MP&Silva đã có công văn cho phép K+ được hợp tác với các đài tại VN. Tuy nhiên, các đài này bắt buộc phải thỏa mãn những yêu cầu về phương diện kỹ thuật thì mới được K+ chia sẻ việc tiếp sóng. Cho đến hết ngày hôm qua, K+ đã làm việc với HTVC (Đài truyền hình TP.HCM), SCTV và FPT (điện thoại). Những đơn vị này sẽ phát tất cả các gói bản quyền giải Ngoại hạng Anh mà K+ có, bao gồm cả gói ngày chủ nhật (Super Sunday). Hệ thống IPTV của Vinaphone là My Tivi do không tương thích về kỹ thuật nên không thể hợp tác cùng K+. Tương tự, Bóng đá TV, Thể thao TV và HTV Hà Nội cũng không được phát sóng gói ngày chủ nhật mà chỉ phát ngày thứ bảy và các ngày khác theo đúng hợp đồng mà VCTV đã ký với MP&Silva. 

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm