Khán giả Việt Nam lại được xem Champions League và Europa League

0 Thanh Niên Online
Khán giả Việt Nam tiếp tục được theo dõi 2 giải bóng đá hấp dẫn là UEFA Champions League và UEFA Europa League sau một thời gian bị gián đoạn vì vấn đề vi phạm bản quyền.
Mùa giải 2016 – 2017, VTVcab là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng hai giải bóng đá nói trên trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Nhưng đã ra tình trạng nhiều đơn vị sở hữu các trang tin điện tử có hành vi vi phạm bản quyền phát sóng, đăng tải những đoạn clip được cắt ghép từ các trận đấu thuộc hai giải bóng đá này khi không được sự đồng ý của VTVcab.
Phía nhà cung cấp bản quyền đã ngừng cung cấp dịch vụ nên khán giả trong nước đã không được thưởng thức những trận đấu đỉnh cao của hai giải nói trên.
Một tin vui khi ngày 6.3, truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV) tuyên bố đã đàm phán thành công với UEFA để sở hữu độc quyền toàn bộ bản quyền phát sóng truyền hình 2 giải bóng đá hấp dẫn này trên hạ tầng truyền hình trả tiền và internet (OTT) tại Việt Nam.
Thỏa thuận này có hiệu lực ngay lập tức từ thời điểm này của mùa giải 2017 - 2018 ( nghĩa là khán giả có thể xem các trận đấu từ tuần này đến trận chung kết vào tháng 5) và ba mùa giải tiếp theo 2018 - 2019, 2019-2020, 2020-2021.
Về sự kiện liên quan đến bóng đá Việt Nam, trận đấu giữa đội tuyển Jordan gặp Việt Nam trong khuôn khổ Asian Cup diễn ra ngày 27.3.2018 cũng sẽ phát sóng độc quyền trên kênh K+PM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm