Không muốn 'gây thù chuốc oán' với Barcelona, Messi sẽ ở lại

0 Thanh Niên Online
Tối 4.9 (giờ VN), trái ngược với sự chờ đợi Lionel Messi ra thông báo ở lại Barcelona một mùa giải nữa, nhưng thông qua bố mình, ông Jorge Messi, siêu sao người Argentina khẳng định anh có toàn quyền ra đi tự do.
Messi bảo vệ quan điểm ra đi tự do, nhưng sẽ ở lại Barcelona một mùa giải nữa /// AFP Messi bảo vệ quan điểm ra đi tự do, nhưng sẽ ở lại Barcelona một mùa giải nữa - AFP
Messi bảo vệ quan điểm ra đi tự do, nhưng sẽ ở lại Barcelona một mùa giải nữa
AFP
Trong thông báo chính thức lần đầu tiên cho báo chí, ông Jorge Messi khẳng định: “Chúng tôi không biết họ (ban tổ chức La Liga) đã phân tích hợp đồng nào, và từ đâu để làm cơ sở khi nói rằng khi chúng tôi đơn phương kết thúc hợp đồng vào cuối mùa giải (2019-2020)”.
Cũng trong thông báo ông Jorge Messi cho biết thêm: “Điều khoản giải phóng hợp đồng 700 triệu euro đó chắc chắn là lỗi của La Liga, vì nó không tồn tại. Khoản đền bù này không được áp dụng nếu một bên đơn phương kết thúc hợp đồng vào cuối mùa giải 2019-2020”.
Tuy nhiên, ngay sau đó ban tổ chức La Liga ra thông báo phản hồi: “Điều khoản phá vỡ hợp đồng 700 triệu euro vẫn có hiệu lực”. Trước đó, ngày 30.8 ban tổ chức La Liga ra thông báo ủng hộ CLB Barcelona trong việc áp buộc Messi phải tuân thủ theo điều khoản phá vỡ hợp đồng 700 triệu euro do thời hạn hợp đồng vẫn còn hiệu lực đến tháng 6.2021.
Do đó, nay ông Jorge Messi sau các lần bàn bạc cùng con trai mình đã ra thông báo phản hồi. Và đi ngược lại mọi dự đoán là qua cuộc họp với chủ tịch Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu vào ngày 2.9 rằng mọi việc “rất tốt” cùng tin tức Messi sẽ đồng ý ở lại thêm 1 mùa giải nữa đến hết hợp đồng.
Không muốn 'gây thù chuốc oán' với Barcelona, Messi sẽ ở lại - ảnh 1

Thông báo của Messi thông qua bố mình, ông Jorge Messi sau khi có tham khảo từ các luật sư

Chụp màn hình

Sự bất đồng này một lần nữa khiến câu chuyện ra đi (đến Man City đang chờ) hay ở lại Barcelona của siêu sao Messi vẫn còn là một dấu hỏi rất lớn.
Vì cùng lúc, kênh Tyc Sports của Argentina khẳng định: “Messi sẽ ở lại Barcelona”, và được nhà báo uy tín Tancredi Palmeri của kênh beIN Sports thông tin trên mạng xã hội Twitter. 
Không muốn 'gây thù chuốc oán' với Barcelona, Messi sẽ ở lại - ảnh 2
Không muốn 'gây thù chuốc oán' với Barcelona, Messi sẽ ở lại - ảnh 3

Cùng thời điểm nhà báo Tancredi Palmeri và kênh Tyc Sports của Argentina khẳng định qua động thái này chi để Messi bảo vệ quan điểm của mình, nhưng sẽ ở lại Barcelona

Chụp màn hình

Trong khi đó, theo nhà báo Fabrizio Romano của kênh Sky Sport (Ý) cho biết: “Với diễn biến này như quay lại từ đầu, Messi vẫn muốn ra đi tự do, và Barcelona sẽ không chấp nhận việc ra đi miễn phí mà phải trả phí phá vỡ hợp đồng 700 triệu euro. Barcelona cũng rất tự tin sẽ thuyết phục Messi ở lại”.
Không muốn 'gây thù chuốc oán' với Barcelona, Messi sẽ ở lại - ảnh 4

La Liga ra thông báo ngay sau đó, cùng nhà báo Fabrizio Romano của kênh Sky Sport dự báo tình hình sẽ còn tranh cãi, nhưng Messi vẫn sẽ ở lại Barcelona

Chụp màn hình

Tờ MailOnline bình luận có thể việc Messi ra thông báo bảo vệ quan điểm về điều khoản phá vỡ hợp đồng 700 triệu euro mà anh đưa ra là đúng, nhằm khẳng định rằng anh có toàn quyền ra đi tự do. Nhưng mặc khác, anh sẽ ở lại vì không muốn làm rắc rối thêm việc tranh chấp giữa anh và Barcelona có thể đưa ra toà án, phá vỡ một cái kết đẹp giữa 2 bên.
Cũng qua đó, Messi cho thấy anh sẽ nhượng bộ, và Barcelona cũng phải nhượng bộ để siêu sao này sẽ ở lại đội bóng xứ Catalan thêm 1 mùa nữa trong êm đẹp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR).