Khủng hoảng La Liga

0 Thanh Niên
Việc vòng đấu mở màn giải La Liga (Tây Ban Nha) bị hoãn lại là điều đã được dự báo từ trước khi không có sự đồng nhất nào giữa BTC các giải VĐQG Tây Ban Nha (LFP) với Hiệp hội Các cầu thủ (AFE).

Việc vòng đấu mở màn giải La Liga (Tây Ban Nha) bị hoãn lại là điều đã được dự báo từ trước khi không có sự đồng nhất nào giữa BTC các giải VĐQG Tây Ban Nha (LFP) với Hiệp hội Các cầu thủ (AFE).

Dù sẽ còn 2 cuộc đàm phán nữa, trong đó cuộc đàm phán mang tính quyết định sẽ diễn ra vào ngày thứ hai 22.8, nhưng vấn đề được đặt ra là liệu các bên LFP và AFE có chịu nhượng bộ nhau để cùng đạt thỏa thuận về nợ lương của các CLB hay vẫn tồn tại một bất đồng lớn. Phía AFE đưa ra một thông điệp dứt khoát: “LFP phải giải quyết dứt điểm ngay vấn đề nợ lương (gần 200 cầu thủ đến giờ vẫn còn bị nhiều CLB nợ lương khoảng 50 triệu euro), và phải thông qua luật bảo đảm các CLB trả lương cho cầu thủ.

Ý kiến này được nhiều cầu thủ nổi tiếng như Carles Puyol, David Villa, Iker Casillas, Xabi Alonso… hết sức ủng hộ. Ngay tiền đạo Tote của CLB Hercules còn nói: “Nếu cần thiết, cả mùa giải năm nay tại Tây Ban Nha sẽ không có bóng đá”. Còn tiền đạo Luis Garcia của CLB Espanyol nói: “Đây là thời điểm giới cầu thủ phải đoàn kết, và giải quyết dứt điểm một lần vấn đề này”.

Trong khi đó, LFP đưa ra lời đề nghị lập một quỹ lương khoảng 40 triệu euro, và cho rằng đó là tất cả những gì họ có thể làm được để điều đình cuộc khủng hoảng hiện nay. Nhưng AFE dứt khoát không chịu và cho biết sẽ không “thỏa hiệp”. Điều này khiến mùa giải vẫn rơi vào bế tắc và có thể sẽ kết thúc muộn vào sang năm, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển Tây Ban Nha cho VCK Euro 2012.

Tương tự, Serie A của Ý dự định khởi tranh vào cuối tuần sau (27 và 28.8), cũng đối mặt nguy cơ bị hoãn khi giới cầu thủ yêu cầu Ban tổ chức các giải VĐQG Ý (Lega Calcio) phải thông qua luật mới về ký kết hợp đồng giữa CLB và cầu thủ. Trong trường hợp Lega Calcio không đồng ý, chắc chắn một cuộc đình công nữa sẽ xảy ra.

G.Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm