La Liga sẽ xem lại video để xác định cầu thủ có khả năng bị lây nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Theo Reuters, BTC La Liga sẽ phân tích video nếu có cầu thủ dương tính Covid-19, để xem anh ta có khả năng lây nhiễm cho những cầu thủ khác.
Những cầu thủ tiếp xúc quá 5 phút với người dương tính Covid-19 sẽ được xét nghiệm /// AFP Những cầu thủ tiếp xúc quá 5 phút với người dương tính Covid-19 sẽ được xét nghiệm - AFP
Những cầu thủ tiếp xúc quá 5 phút với người dương tính Covid-19 sẽ được xét nghiệm
AFP
Giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha (La Liga) dự kiến sẽ đá lại vào đầu tháng 6. Để tránh lây nhiễm Covid-19, BTC La Liga sẽ xem lại băng ghi hình trận đấu nếu có cầu thủ bị dương tính Covid-19.
Việc xem lại băng hình này, nhằm coi thử những cầu thủ nào tiếp xúc với người bị dương tính quá 5 phút, sẽ được đưa đi xét nghiệm Covid-19. Theo các nghiên cứu mới đây, những ai tiếp xúc với người nhiễm bệnh trên 15 phút là có nguy cơ cao bị lây nhiễm.
La Liga sẽ xem lại video để xác định cầu thủ có khả năng bị lây nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Messi tập luyện để chuẩn bị thi đấu

AFP

Để cho La Liga trở lại, các CLB đã tập luyện với từng nhóm 10 người. Khi giải hàng đầu Tây Ban Nha trở lại thi đấu sẽ không có khán giả và cầu thủ không được bắt tay nhau. Cầu thủ và quan chức sẽ được kiểm tra 24 giờ trước mỗi trận đấu và đo thân nhiệt khi đến sân vận động. Bóng thi đấu sẽ được khử trùng liên tục. Cầu thủ bắt buộc phải rửa tay trước và sau khi khởi động.
Tất cả các cầu thủ và HLV tại La Liga phải đeo khẩu trang và găng tay khi đến sân vận động. Các cuộc họp báo sau trận đấu đều họp trực tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Olimpico (Ý) được xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay, trong đó có trận mở màn giải đấu /// AFP

UEFA xác nhận Ý đủ điều kiện đăng cai VCK EURO

UEFA hôm 14.4 thông báo sân Olimpico ở Rome đã được xác nhận là địa điểm tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay sau khi Chính phủ Ý đảm bảo sự hiện diện của ít nhất 25% người hâm mộ trên sân.