LĐBĐ Indonesia dọa đuổi việc HLV người Hàn Quốc vì chống lệnh

1 Thanh Niên Online
HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong có nguy cơ mất việc trước khi trở về Indonesia để dẫn dắt các tuyển quốc gia nước này.
HLV Shin Tae-yong có thể bị sa thải /// PSSI HLV Shin Tae-yong có thể bị sa thải - PSSI
HLV Shin Tae-yong có thể bị sa thải
PSSI
Theo tờ Indosport, Chủ tịch ủy ban đội tuyển quốc gia Indonesia, Sharif Bastaman cho biết Shin Tae-yong vẫn còn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và có khả năng sẽ bị sa thải tùy theo những động thái của nhà cầm quân này vào tuần tới. "Nếu anh ấy (Shin Tae-yong) không đến (Indonesia), chúng tôi sẽ phải xem xét lại hợp đồng của anh ấy. Có thể bị đuổi việc. Dù thế nào, anh vẫn có hợp đồng. Chúng tôi yêu cầu anh ấy đến Jakarta vào tuần tới. Chúng ta sẽ xem liệu anh ấy có đến vào tuần tới hay không.
LĐBĐ Indonesia dọa đuổi việc HLV người Hàn Quốc vì chống lệnh - ảnh 1

Sự háo hức của ông Shin Tae-yong ngày ký hợp đồng với PSSI đang ngày thành nỗi thất vọng

PSSI

Có thể hợp đồng của anh ấy đã bị chấm dứt do không tuân thủ các điều khoản. Anh ấy đã vắng mặt trong ba tháng (trở về Hàn Quốc), mặc dù có lẽ trong hai tháng đầu vì một số lý do (trong đó có đại dịch Covid-19)”, CNN Indonesia dẫn lời ông Sharif.
Shin Tae-yong đã trở thành tâm điểm của người hâm mộ bóng đá Indonesia kể từ hôm 20.6 khi thừa nhận thất vọng với thái độ của PSSI đã bắt đầu đi chệch khỏi tầm nhìn và sứ mệnh thực sự của ông. Cựu HLV tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018 cho biết PSSI chỉ muốn thành công ngay lập tức và không thể chịu đựng được sự phát triển của các cơ sở đã dần được lên kế hoạch để xây dựng các đội chất lượng hơn.
Nguyên nhân bắt nguồn từ việc ông Shin Tae-yong đề nghị tập trung tuyển U.19 quốc gia ở nước ngoài do Indonesia đang bùng phát dịch Covid-19 có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ và ban huấn luyện. Tuy nhiên, PSSI lại yêu cầu nhà cầm quân này trở lại Indonesia để tập trung đội huấn luyện tại địa phương.
LĐBĐ Indonesia dọa đuổi việc HLV người Hàn Quốc vì chống lệnh - ảnh 2

Tuyển Indonesia (phải) sa sút phong độ trong những năm gần đây

ĐỘC LẬP

Ông Sharif cũng tiết lộ rằng PSSI hiện có một HLV địa phương có thể thay thế Shin Tae-yong nếu chiến lược gia 51 tuổi bị chấm dứt hợp đồng. Trong số những cái tên được chọn có Indra Sjafri và Fakhri Husaini. "Chúng ta sẽ nói chuyện sau. Hẹn gặp lại. Nhưng anh ấy (Indra Sjafri) hiện là giám đốc kỹ thuật. Nếu anh ấy là huấn luyện viên trưởng, nó sẽ tốt hay không. Tôi không biết. Không có vấn đề gì (với Fakhri Husaini). Điều quan trọng là chỉ đáp ứng các tiêu chí và nghĩa vụ. Tôi nghĩ các cầu thủ đã biết đến Fakhri từ lâu”, quan chức này nhấn mạnh thêm.
Hồi tháng 12 năm ngoái, Shin Tae-yong được bổ nhiệm với bản hợp đồng thời hạn 4 năm để thay thế cho Simon McMenemy sau thành tích đang thất vọng của tuyển Indonesia tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 (thua cả 5 trận). Hiện Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm và sẽ còn cuộc đón tiếp Indonesia trên sân nhà dự kiến vào tháng 11. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ vực lại các tuyển Indonesia, trong đó mục tiêu sẽ đưa tuyển U.19 vào tứ kết VCK Giải U.19 châu Á năm nay, tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2020. Ngoài ra, với tư cách chủ nhà, U.20 Indonesia cũng bị áp chỉ tiêu phải vào đến tứ kết World Cup U.20 năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Yuan

Yuan

Rõ là PSSI đang ảo tưởng giống như Trung Quốc. Đòi phải có thành quả ngay lập tức trong khi vị trí của đội tuyển Indo chẳng hề cao ở BXH FIFA

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm