LĐBĐ Indonesia mời các huyền thoại đến trụ sở để ‘xin’… lời chỉ trích!

0 Thanh Niên Online
Một số huyền thoại bóng đá Indonesia đã đến thăm và có cuộc trao đổi cởi mở tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI) tại thủ đô Jakarta.
PSSI tổ chức cuộc gặp với các huyền thoại bóng đá Indonesia /// PSSI PSSI tổ chức cuộc gặp với các huyền thoại bóng đá Indonesia - PSSI
PSSI tổ chức cuộc gặp với các huyền thoại bóng đá Indonesia
PSSI
Theo trang web của PSSI, những huyền thoại đều từng là tuyển thủ Indonesia những năm 1980 như Herry Kiswanto, Nasir Salasa, Dede Sulaiman, David Sulaksmono, Berty Tutuarima và một số danh thủ khác. Họ được đón tiếp bởi đại diện của PSSI gồm quyền Tổng thư ký Yunus Nusi, giám đốc kỹ thuật Indra Sjafri và Leo Siegers, một quan chức thuộc Ban tổ chức các giải đấu ở Indonesia.
LĐBĐ Indonesia mời các huyền thoại đến trụ sở để ‘xin’… lời chỉ trích!  - ảnh 1

Tuyển Indonesia (phải) sa sút trong những năm qua

ĐỘC LẬP

Báo giới Indonesia cho hay, cuộc gặp hôm 7.7 của PSSI vừa nhằm bày tỏ sự tôn vinh đối với các huyền thoại, vừa trao đổi một số kế hoạch căn cơ để hợp sức giúp vực dậy bóng đá nước nhà, đặc biệt là khi thành tích tuyển quốc gia sa sút trong nhiều năm qua. Gần nhất, tuyển Indonesia thi đấu khá tệ ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi thua cả 5 lượt trận. Trên thực tế, cuộc gặp mặt trên của PSSI còn là cách xoa dịu những chỉ trích cũng như lấy lại niềm tin từ người hâm mộ khi tổ chức này vẫn đối mặt với những xung đột, bê bối và tranh chấp quyền lực.
"Chủ tịch PSSI (Mochamad Iriawan) luôn nói rằng, bên cạnh những thành tích, đừng quên lịch sử. Đặc biệt đừng quên các anh hùng bóng đá. Chúng tôi cũng cần lời khuyên và chỉ trích từ các huyền thoại bóng đá Indonesia", Tổng thư ký Yunus Nusi nói. Nasir Salasa - một trong những đại diện của các huyền thoại, bày tỏ ý kiến của mình với PSSI về những bất cập trong kế hoạch phát triển bóng đá vì ông muốn liên đoàn tiến bộ và chuyên nghiệp hơn trong việc quản lý bóng đá Indonesia. "Ngoài việc cung cấp các đề xuất, kế hoạch đào tạo trẻ và đóng góp ý kiến, chúng tôi cũng đã thành lập IFA (Đại sứ bóng đá Indonesia) để trong tương lai chúng tôi có thể hợp tác với PSSI", Nasir Salasa cho hay.
Trong khi đó, Dede Sulaiman nói rằng ông tiếp tục theo dõi tình trạng hiện tại của bóng đá quốc gia. "Chúng tôi thấy, nếu muốn cải thiện thành tích của bóng đá quốc gia, một trong số đó là tập trung đào tạo trẻ và tạo cơ hội cọ xát nhiều hơn cho họ. Chúng tôi luôn ủng hộ PSSI để thúc đẩy bóng đá Indonesia", Dede Sulaiman chia sẻ và nhận được sự ủng hộ của Herry Kiswanto.
Cuối cuộc họp, ông Yunus Nusi giải thích rằng, những cuộc gặp có thể sẽ được sắp xếp liên tục và đều đặn trong thời gian tới. Hơn nữa, PSSI cũng muốn thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác với các huyền thoại bóng đá Indonesia. "Đừng ngần ngại hay chán nản khi đưa ra nhiều lời khuyên lời khuyên hoặc chỉ trích cho PSSI. Chúng tôi rất cởi mở với điều đó, đặc biệt vì những huyền thoại bóng đá này là những anh hùng bóng đá Indonesia và kinh nghiệm của họ rất có ý nghĩa cho bóng đá ở đất nước này”, vị Tổng thư ký PSSI nhấn mạnh.
LĐBĐ Indonesia mời các huyền thoại đến trụ sở để ‘xin’… lời chỉ trích!  - ảnh 2

Tân HLV Shin Tae-yong vừa có những xung đột với PSSI

PSSI

Theo báo giới Indonesia, sau khi những xung đột tạm lắng dưới thời tân chủ tịch Mochamad Iriawan, gần đây PSSI lại phải đối mặt với những chỉ trích khác trong công tác quản lý và phát triển bóng đá nước nhà. Mới đây, dù bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong dẫn dắt các tuyển quốc gia hàng đầu quốc gia, PSSI vẫn chưa thể xua tan sự hoài nghi khi “đấu khẩu” với tân HLV tuyển quốc gia.
Chiến lược gia từng dẫn dắt Hàn Quốc tại World Cup 2018 cuối tháng trước đã đăng đàn chỉ trích việc PSSI yêu cầu tập trung các đội tuyển ở Indonesia trong thời điểm nước này vẫn chống chọi với đại dịch Covid-19. Ông Shin Tae-yong còn nói thẳng việc không đồng tình với quyết định PSSI bổ nhiệm Indra Sjafri làm giám đốc kỹ thuật. Ông Indra Sjafri mới đây vừa thôi chức HLV tuyển U.23 Indonesia sau khi thua Việt Nam ở chung kết môn bóng đá nam SEA Games năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm