LĐBĐ Malaysia ‘nói cứng’ việc phá luật tăng cường sức mạnh các tuyển quốc gia

1 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) tuyên bố sẽ không thỏa hiệp trong việc tuân thủ hướng dẫn, luật pháp về quy trình kiểm dịch Covid-19 cũng như nhập tịch tăng cường lực lượng cho các tuyển quốc gia.
Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam ‘nói cứng’ việc phá luật tăng cường sức mạnh tuyển quốc gia /// FAM Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam ‘nói cứng’ việc phá luật tăng cường sức mạnh tuyển quốc gia - FAM
Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam ‘nói cứng’ việc phá luật tăng cường sức mạnh tuyển quốc gia
FAM
Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam nhấn mạnh rằng, tổ chức này sẽ không vi phạm các quy tắc hiện hành, cho dù về mặt các quy tắc, quy trình tài liệu do Chính phủ Malaysia ban hành hoặc các quy trình nội bộ của tổ chức này chỉ để thực hiện mong muốn của bất kỳ cá nhân nào. "FAM sẽ không dùng các quyền đặc cách hoặc vi phạm các quy tắc hiện có trong việc chọn cầu thủ tuyển quốc gia. Các quy trình nội bộ của FAM, bao gồm các quyết định của ủy ban FAM cũng như các quy trình đánh giá từ quan điểm kỹ thuật phải được tôn trọng để công bằng cho tất cả các bên", tờ Daily Metro dẫn lời Tổng thư ký FAM hôm 18.7 cho biết.
LĐBĐ Malaysia ‘nói cứng’ việc phá luật tăng cường sức mạnh các tuyển quốc gia - ảnh 1

Malaysia từ chối nhập tịch hậu vệ người Congo, Kalonda

CHỤP MÀN HÌNH

Ông Stuart đã đề cập đến 2 trường hợp để minh họa cho cam kết tuân thủ quy trình hiện có của FAM. Đó là quyết định về tình trạng nhập tịch của hậu vệ người Congo, Marcel Kalonda cho tuyển quốc gia và việc trở về của Wan Kuzri Wan Ahmad Kamal (người Mỹ gốc Malaysia) để gia nhập đợt tập luyện của tuyển U.19 nước này.
Quan chức này cho hay: "FAM đã quyết định rằng Kalonda không nên đại diện cho quốc gia, dựa trên sự xem xét và điều tra kỹ lưỡng của Cục Di trí quốc gia (JPN) về tất cả các tài liệu liên quan đến việc cầu thủ có quan hệ huyết thống với Malaysia. Trong trường hợp của Wan Kuzri, cậu ấy đã tuân thủ quy trình kiểm dịch (cách ly 14 ngày) sau khi tuyên bố sẵn sàng trở về từ Mỹ để trải qua đợt huấn luyện với đội U.19 và được đánh giá về các kỹ năng, kỹ thuật trong nỗ lực thuyết phục ban huấn luyện”.
Tổng thư ký FAM nhấn mạnh thêm: "Hai trường hợp này cho thấy sự nghiêm túc của FAM về việc tuân thủ mọi quy trình pháp lý cũng như quy định nội bộ. FAM có lập trường rằng, chúng tôi sẽ tôn trọng tất cả các quy định hiện có liên quan đến các quy trình bên ngoài cũng như bên trong, đặc biệt là tiêu chuẩn đánh giá cầu thủ từ quan điểm kỹ thuật mà không chỉ dựa vào danh tiếng và băng ghi hình. Không cầu thủ nào có thể nghĩ rằng mình nghiễm nhiên được chọn lên các tuyển quốc gia dựa vào danh tiếng. Thay vào đó, FAM luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ cho bất kỳ cầu thủ nào chân thành muốn mặc áo đấu quốc gia”.
LĐBĐ Malaysia ‘nói cứng’ việc phá luật tăng cường sức mạnh các tuyển quốc gia - ảnh 2

HLV Tan Cheng Hoe đang đối mặt khó khăn trong việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

ĐỘC LẬP

Tuyên bố của ông Stuart được xem là một “cái tát” với hy vọng các tuyển quốc gia sẽ được nhận một số đặc cách để chuẩn bị cho các giải đấu lớn. Trước đó, HLV Tan Cheng Hoe thiết tha được triệu tập tuyển Malaysia sớm và các tuyển thủ được trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 thuộc khuôn khổ bảng G. Hiện các kế hoạch nối lại của giải quốc nội trước tháng 9 vẫn chưa được thông qua do cấn quy định phòng dịch Covid-19. Trong khi đó, tuyển U.19 Malaysia đang tập trung chuẩn bị cho VCK Giải U.19 châu Á vào tháng 10 tại Uzbekistan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải DF

Hải DF

Rất tán thành với người Mã. Quốc ca hát ko xong mà vào tuyển quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm