LĐBĐ Nga dọa kiện HLV Dick Advocaat

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cho rằng huấn luyện viên (HLV) Dick Advocaat đã vi phạm hợp đồng, Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) đang cân nhắc khả năng kiện nhà cầm quân người Hà Lan.

(TNO) Cho rằng huấn luyện viên (HLV) Dick Advocaat đã vi phạm hợp đồng, Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) đang cân nhắc khả năng kiện nhà cầm quân người Hà Lan.

>> HLV Capello có thể dẫn dắt tuyển Nga
>> Báo chí Nga đưa tin HLV Mancini sắp dẫn dắt tuyển Bạch dương
>> Cầu thủ Nga bị CĐV tấn công ở khách sạn

HLV Dick Advocaat có thể bị kiện vì vi phạm hợp đồng
HLV Advocaat rời khỏi tuyển Nga ngay sau thất bại ở Euro 2012 - Ảnh: AFP

Sau khi không thể giúp tuyển Nga thi đấu thành công tại Euro 2012, HLV Advocaat đã ngay lập tức thu xếp hành lý trở về Hà Lan và ký hợp đồng làm việc với PSV Eindhoven.

Theo phó chủ tịch RFU Nikita Simonyan thì nhà cầm quân 64 tuổi đã vi phạm hợp đồng ký kết giữa hai bên.

"Hợp đồng giữa RFU và HLV Advocaat có thời hạn đến ngày 15.7. Trong khi đó, ông ấy rời khỏi đội tuyển vào ngày 16.6 ngay sau khi chúng tôi bị tuyển Hy Lạp đánh bại ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Sau đó, vào ngày 1.7, Advocaat đã ký hợp đồng với PSV Eindhoven. Hành động này đã vi phạm hợp đồng giữa chúng tôi và ông ấy. Chúng tôi đang nghiên cứu việc khởi kiện Advocaat", AFP dẫn lời ông Simonyan.

Rời khỏi cương vị trước thời hạn hợp đồng, HLV Advocaat còn đòi RFU khoản tiền lương 300 ngàn euro cho tháng cuối của hợp đồng.

Nói về sự việc này, ông Simonyan cho biết: "Việc Advocaat đỏi RFU trả lương cho tháng cuối cùng của hợp đồng là vô căn cứ. Chúng tôi đã mời Advocaat đến cuộc họp của RFU để nghe ông ấy báo cáo về tình hình đội tuyển. Tuy nhiên, ông ấy đã không đến. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ chúng tôi gặp lại Advocaat".

Phó chủ tịch RFU cũng nói rằng ông rất thất vọng về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của nhà cầm quân nổi tiếng người Hà Lan.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm