LĐBĐ Tây Ban Nha bị kiện vì xếp lịch đấu mới trận “Siêu kinh điển”

0 Thanh Niên Online
Ban tổ chức giải La Liga đang xem xét các hành động pháp lý để khởi kiện LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), sau khi tổ chức này quyết định xếp lại lịch đấu trận “Siêu kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid trên sân Nou Camp vào ngày 18.12 tới và chỉ 1 tuần trước lễ Giáng sinh.
Dù được ấn định lại thi đấu ngày 18.12 tới, nhưng trận "Siêu kinh điển" giữa Barcelona và Real Madrid  vẫn còn tranh cãi /// AFP Dù được ấn định lại thi đấu ngày 18.12 tới, nhưng trận "Siêu kinh điển" giữa Barcelona và Real Madrid vẫn còn tranh cãi - AFP
Dù được ấn định lại thi đấu ngày 18.12 tới, nhưng trận "Siêu kinh điển" giữa Barcelona và Real Madrid vẫn còn tranh cãi
AFP
Trận “Siêu kinh điển” lượt đi ở giải La Liga giữa Barcelona và Real theo lịch ban đầu dự định diễn ra vào lúc 18 giờ (giờ VN) ngày 26.10 tới đây. Tuy nhiên, ban tổ chức giải La Liga đã đề xuất hoãn lại vì e ngại tình hình an ninh bất ổn tại xứ Catalan từ đầu tháng này đến giờ vẫn còn diễn biến phức tạp.
La Liga cũng đã đề nghị đổi trận lượt đi “Siêu kinh điển” trên sân Nou Camp thành trận lượt về được đấu trước ở sân Bernabeu của Madrid, nhưng cả 2 CLB không đồng ý. Sau đó, ban tổ chức giải La Liga đã đề xuất sẽ đấu lại vào ngày 4.12.
Thế nhưng, giữa tuần này Uỷ ban tổ chức thi đấu của RFEF bất ngờ ra quyết định bắt buộc 2 CLB Barcelona và Real phải đồng ý thi đấu lại vào ngày 18.12 tới, và xem đây là quyết định cuối cùng. Cũng như cho biết đã tham khảo ý kiến từ 2 CLB.
Mặc dù vậy, đây cũng là thời điểm vòng 1 giải Cúp nhà Vua Tây Ban Nha cũng diễn ra. Chưa kể, việc xếp đấu lại vào ngày 18.12 khiến 2 CLB Barcelona và Real phải chạy “trối chết” với lịch đấu càng dày đặt ở mọi mặt trận.
LĐBĐ Tây Ban Nha bị kiện vì xếp lịch đấu mới trận “Siêu kinh điển” - ảnh 1

Tranh cãi liên tiếp khiến đến giờ trận "Siêu kinh điển" giữa Barcelona và Real chưa thể bình yên với ngày thi đấu chính thức

AFP

Chính vì vậy, ban tổ chức giải La Liga đã ra thông báo không đồng ý với quyết định của RFEF, và nghi ngờ đã có sự ép buộc 2 CLB Barcelona và Real phải đồng ý với lịch thi đấu mới.
Hiện giải La Liga đang xem xét lại các trình tự pháp lý, và những đề xuất đưa ra khi đề nghị đổi lịch thi đấu của trận “Siêu kinh điển” đầu tiên trong mùa này, trước khi chính thức khởi kiện RFEF một lần nữa sau những mắc mứu ở đầu mùa cũng quanh việc tranh chấp xếp lịch thi đấu giữa 2 tổ chức này vì có liên quan tới bản quyền truyền hình.
Theo tờ AS, cuộc tranh chấp giữa 2 bên La Liga và RFEF tiếp tục căng thẳng, thì các CLB như Barcelona và Real dù thế nào cũng phải gồng minh thi đấu với một lịch đấu dày đặt từ giờ đến khi trận “Siêu kinh điển” diễn ra, với khả năng còn sẽ thêm các trận ở Cúp nhà Vua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm