LĐBĐ Ý kêu gọi hoãn Euro 2020

0 Thanh Niên Online
Ngay trước cuộc họp của UEFA ngày 17.3, LĐBĐ Ý (FIGC) chính thức xác nhận họ sẽ đề nghị cơ quan bóng đá châu Âu cần phải hoãn Euro 2020 đến tháng 12 hoặc mùa hè sang năm.
Chủ tịch LĐBĐ Ý, ông Gabriele Gravina đề nghị hoãn Euro 2020 /// AFP Chủ tịch LĐBĐ Ý, ông Gabriele Gravina đề nghị hoãn Euro 2020 - AFP
Chủ tịch LĐBĐ Ý, ông Gabriele Gravina đề nghị hoãn Euro 2020
AFP
Chủ tịch LĐBĐ Ý, ông Gabriele Gravina cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa đề xuất này ở cuộc họp với UEFA, bởi giải Serie A cần kết thúc theo một lẽ công bằng và đúng đắn, khi các CLB của chúng tôi đã bỏ nhiều tiền của để đầu tư và có nhiều hy sinh trong bối cảnh hiện nay (vì dịch Covid-19)”.
Cuộc họp của UEFA ngày 17.3 với 55 Liên đoàn thành viên qua hình thức video call, sẽ bàn thảo nhiều vấn đề then chốt để tháo gỡ bế tắc hiện nay do dịch Covid-19 khiến toàn bộ các giải đấu ở châu Âu bị hoãn lại.
Vì thế, vòng chung kết Euro 2020 có thể phải hoãn lại, do nhiều khả năng các giải như Serie A thi đấu lại từ tháng 4 có thể không kết thúc đúng hạn vào cuối tháng 5.
LĐBĐ Ý kêu gọi hoãn Euro 2020 - ảnh 1

Euro 2020 đứng trước khả năng lớn bị hoãn lại vì dịch Covid-19

Chụp màn hình

Euro 2020 khai mạc từ ngày 12.6 đến 12.7 lần đầu tiên được tổ chức ở nhiều thành phố khắp châu Âu, trong đó trận khai mạc diễn ra ở Rome (Ý).
Cũng theo ông Gravina: “Giải Serie A chắc chắn không thể thi đấu trở lại vào ngày 3.4 tới, và khả năng chỉ có thể thi đấu từ tháng 5. Hiện nay, ngay cả tập luyện cũng rất khó vì sợ lây nhiễm bệnh. Tôi đề nghị các CLB phải để cầu thủ ở nhà, để họ cách ly và hồi phục tinh thần cùng tâm lý trước sự cố hiện nay của dịch bệnh”.
Tại Ý, hiện có tin cho biết số người chết vì Covid-19 tăng lên đến 368 người chỉ trong 1 ngày (15.3), đây được xem là kỷ lục từ khi Ý dính đại nạn dịch Covid-19.
Vì thế, LĐBĐ Ý cho rằng việc hoãn Euro 2020 là cần thiết, để giúp các giải như Serie A có thời gian thi đấu tiếp và kết thúc mùa giải tự nhiên. Ngoài ra, nếu Euro 2020 vẫn diễn ra, khả năng sẽ thiếu vắng người xem, và các đội tuyển chưa chắc đủ điều kiện tham gia thi đấu vì nhiều nước châu Âu hiện nay vẫn đang chống dịch rất căng thẳng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm