Liên đoàn Bóng đá Anh bị buộc tội giết… 60 con ngỗng trời

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vừa vướng vào rắc rối “khó đỡ” khi bị buộc tội giết khoảng 60 con ngỗng trời ở khu vực Trung tâm huấn luyện tuyển bóng đá quốc gia tại Staffordshire.
Trung tâm huấn luyện đội tuyển quốc gia ở St. George Park  /// AFP Trung tâm huấn luyện đội tuyển quốc gia ở St. George Park - AFP
Trung tâm huấn luyện đội tuyển quốc gia ở St. George Park
AFP
Số là vào năm 2014, FA đã cam kết bảo tồn sự đa dạng sinh học và địa lý của khu vực trung tâm huấn luyện đội tuyển quốc gia ở St. George Park (Staffordshire, Anh). Tuy nhiên, một số hồ sơ sau đó cho thấy FA đã có được giấy phép giết ngỗng để bảo vệ các sân vận động của mình.
Tờ The Guardian của Anh đã nhấn mạnh lời buộc tội đối với FA và cho biết: “Theo những bằng chứng thu được của nhóm bảo vệ quyền động vật “Stop the Kiel” cho thấy, FA đã có được giấy phép để giết tới 50 con ngỗng trời hàng năm tại St. George Park, Staffordshire, từ năm 2016 để duy trì sức khỏe và sự an toàn cho các đội bóng đá do ô nhiễm phân.
Liên đoàn Bóng đá Anh bị buộc tội giết… 60 con ngỗng trời - ảnh 1

FA bị buộc tội giết khoảng 60 con ngỗng trời

CHỤP MÀN HÌNH

FA thanh minh rằng, những con ngỗng để lại một lượng lớn phân ở những nơi công cộng, kèm tuyên bố: “Vấn đề không chỉ là ảnh hưởng môi trường và con người, mà còn làm tăng khả năng ký sinh trùng gây hại lây lan”. Người phát ngôn của FA nhấn mạnh thêm về việc giết những con ngỗng: “Đây là phương sách cuối cùng, sau khi thực hiện các bước được khuyến nghị này để ngăn chặn sự cố, St. George Park đã được cấp giấy phép kiểm soát ngỗng trên khu vực quản lý để duy trì sức khỏe và an toàn công cộng tại trung tâm.
Khoảng 60 con trong đàn ngỗng đã bị giết từ năm 2018 đến 2019. Đây không chỉ chuyện bức xúc những con ngỗng đi đại tiện trong các sân vận động, mà ở những nơi công cộng nơi chúng tụ tập quanh khu vực này rất đông và để lại một lượng phân lớn”.
Tuy nhiên, tổ chức bảo vệ quyền động vật chỉ trích cơ quan đứng đầu bóng đá Anh đã giết chết những con ngỗng vì nó xuất hiện trên đồng cỏ, các sân, nên cam kết làm giàu đa dạng sinh học địa phương là “đạo đức giả”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm