Liên đoàn bóng đá Úc sa thải 70% nhân viên

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) vừa đưa ra quyết định khó khăn khi sa thải 70% nhân viên của mình.
 
Các giải đấu ở Úc tạm hoãn nên Liên đoàn bóng đá Úc không có nguồn thu /// Ảnh chụp màn hình Các giải đấu ở Úc tạm hoãn nên Liên đoàn bóng đá Úc không có nguồn thu - Ảnh chụp màn hình
Các giải đấu ở Úc tạm hoãn nên Liên đoàn bóng đá Úc không có nguồn thu
Ảnh chụp màn hình
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, các giải bóng đá Úc đều phải hoãn, nên FFA vừa có quyết định cho nghỉ việc đến 70% nhân viên của mình. Việc làm này được cho là để giảm bớt gánh nặng tài chính trong khi các giải bóng đá ở Úc chưa biết ngày nào mới thi đấu trở lại.
Giám đốc điều hành FFA James Johnson nói: " Tất cả các doanh nghiệp, các liên đoàn thể thao trên toàn thế giới đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, và bóng đá Úc cũng không phải là ngoại lệ. Đây là một quyết định vô cùng khó khăn với chúng tôi. Nhưng chúng tôi cần phải quyết định để có thể ổn định tổ chức, vượt qua giai đoạn khó khăn này”.
FFA đã đình chỉ Giải bóng đá hàng đầu Úc (A-League) vào thứ ba tuần này khi Úc chính thức hạn chế đi lại và tăng cường các biện pháp cách ly xã hội.
Các trận đấu quốc tế của đội tuyển Úc cùng tất cả các giải bóng đá phong trào cũng như chuyên nghiệp khác cũng bị đình chỉ vô thời hạn.
“Việc dừng các hoạt động bóng đá ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của FFA, bao gồm phí đăng ký thi đấu, phí bản quyền truyền hình, tài trợ quảng cáo, bán vé và tài trợ của chính phủ, vì vậy chúng tôi cần phải cắt nhảm nhân sự để đảm bảo có thể duy trì hoạt động", ông Johnson nói thêm.
Tính đến 11 giờ hôm nay (28.3), Úc đã có 3.143 người dương tính với Covid-19, làm dấy lên lo ngại về sự lây lan rộng hơn trong cộng đồng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm