Lippi chờ Totti gật đầu

0
HLV Marcelo Lippi đã lên danh sách sơ bộ 29 tuyển thủ để chuẩn bị cho World Cup 2010. Trong số này không có tiền đạo gốc Brazil Amauri, người chính thức trở thành công dân Ý cách đây hơn một tháng.
Lippi chờ Totti gật đầu - ảnh 1
Totti vẫn được HLV Lippi trọng dụng - Ảnh: AFP

HLV Marcelo Lippi đã lên danh sách sơ bộ 29 tuyển thủ để chuẩn bị cho World Cup 2010. Trong số này không có tiền đạo gốc Brazil Amauri, người chính thức trở thành công dân Ý cách đây hơn một tháng.

HLV Capello cũng không đoái hoài đến hai tiền đạo lắm tài nhiều tật là Mario Balotelli (Inter) và Antonio Cassano (Sampdoria). Riccardo Montolivo (Fiorentina), một trong 29 tuyển thủ được triệu tập, tỏ ý đồng tình với quyết định này của Lippi khi tuyên bố trên tờ Chi: “Cassano là một tài năng nhưng rất khó để kiểm soát được anh ta. Balottelli cũng vậy. Anh ta không biết tôn trọng tập thể và CĐV”. Một số cái tên bị loại khác cũng gây ngạc nhiên là Giuseppe Rossi (Villarreal), Micolli (Palermo).

Tại hàng tiền vệ, Aquilani không có tên trong danh sách vì anh thi đấu quá ít tại Liverpool sau một mùa giải bị chấn thương liên miên. Nhưng điều ngạc nhiên là tiền vệ Daniele De Rossi (Roma) cũng không có mặt.

Vào ngày 11.5, Lippi sẽ phải công bố chính thức danh sách 30 người. Một tuần sau đó, ông sẽ rút danh sách chính thức xuống còn 23 người đồng thời đăng ký thêm 4 người vào danh sách bổ sung để sẵn sàng thay thế trong trường hợp có cầu thủ thuộc danh sách 23 người bị chấn thương.

Tờ Bleacher Report đặt vấn đề: “Tại sao vào giờ phút này, Lippi vẫn chưa điền đủ danh sách 30 cầu thủ mà chỉ công bố 29 người? Như vậy vẫn còn một cầu thủ nữa có thể sẽ được Lippi triệu tập trước hạn chót 11.5”. Theo Bleacher Report, người cuối cùng mà Lippi chờ chính là tiền đạo Francesco Totti (Roma). Lippi cho biết ông không đến khu tập luyện của Roma để thuyết phục Totti nhưng ông vẫn luôn chờ điện thoại và email của tiền đạo này. Chỉ khi Totti từ chối, Lippi mới chọn một người khác.

Totti đã từng tuyên bố giã từ đội tuyển Ý, nhưng trong thời gian gần đây anh đã ngỏ ý muốn quay lại đội tuyển để dự World Cup. Người hâm mộ bóng đá Ý đang hy vọng Totti sẽ gật đầu đồng ý lời mời của Lippi trong tuần này.

Nhật Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm