Liverpool không biết đi về đâu

0
Chẳng những tụt xuống khu vực rớt hạng sau “cơn ác mộng” thua tân binh Blackpool 1-2, CLB Liverpool còn đối mặt với thực tại bi đát hơn: có thể bị trừ 9 điểm vì phá sản.
Liverpool không biết đi về đâu - ảnh 1
Liverpool đang đứng trước một thực tại vô vàn khó khăn - Ảnh: AFP

Chẳng những tụt xuống khu vực rớt hạng sau “cơn ác mộng” thua tân binh Blackpool 1-2, CLB Liverpool còn đối mặt với thực tại bi đát hơn: có thể bị trừ 9 điểm vì phá sản.

Không phải đợi đến sau trận thua Blackpool, cơn bực tức của CĐV Liverpool mới vỡ bờ. Thực tế trước trận đấu trên, làn sóng phản đối các ông chủ người Mỹ Tom Hicks và George Gillett đã dâng cao. CĐV Liverpool cáo buộc chính các ông chủ này đã đẩy CLB rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, vì gây ra nợ nần chồng chất với con số từ 237 triệu bảng đã tăng lên 280 triệu bảng. Chính vì vậy, CLB Liverpool vừa không có tiền tăng cường lực lượng, mà còn bị dao động tư tưởng nghiêm trọng khi đội bóng càng lúc càng rơi vào tình trạng “vô chủ”. Ngay cả việc chủ động chuyển sang một ông chủ mới giàu tiềm lực tài chính hơn cũng không được, vì Ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) - hiện là chủ nợ chính của Liverpool - mới có quyền bán CLB này, và họ vẫn chưa tìm được đối tác nào đủ niềm tin để bán.

BBC News dự đoán: “Nhiều khả năng RBS sẽ nắm luôn quyền điều hành Liverpool, để tránh cho CLB này bị phá sản và sẽ bị trừ 9 điểm như luật định của giải Ngoại hạng Anh. Thậm chí, Liverpool còn có thể bị loại ra khỏi giải vì không bảo đảm về mặt tài chính”. Ông Robert Peston còn cho rằng: “RBS buộc phải làm vậy, cũng là để Liverpool còn có giá để bán và thu hồi vốn. Hiện mức giá (từ 420 triệu đến 600 triệu bảng) mà các ông chủ Tom Hicks và George Gillett đang rao bán CLB, rất khó có đối tác nào đủ tài chính để mua lại Liverpool”.

Nếu RBS buông tay thì Liverpool “chết chìm” thật sự. Ngoài chuyện tài chính, trên sân đấu việc họ mới có 6 điểm sau 7 trận mà lại còn có thể bị trừ 9 điểm nữa, coi như đối mặt nguy cơ rớt hạng. Hơn nữa, ngoài việc phản đối các ông chủ người Mỹ, CĐV Liverpool cũng đòi sa thải HLV Roy Hodgson và tiến cử huyền thoại một thời ở sân Anfield là ông Kenny Dalglish thay thế nhằm cứu vãn tình hình bi đát hiện nay của đội bóng.

Tờ Daily Mail đưa ra nhận định khác: “Sa thải HLV Hodgson lúc này, khác nào Liverpool tự sát. Vẫn còn đó 31 vòng đấu, và dù có chuyện gì xảy ra, CLB này với lực lượng hiện tại cũng khó mà rơi vào thảm cảnh rớt hạng”. Bản thân HLV Hodgson cũng nói: “Tôi thất vọng vì tình cảnh của CLB. Nhưng nếu ai nói chúng tôi sẽ chiến đấu để trụ hạng thì hoàn toàn sai lầm. Đây chỉ là một giai đoạn khó khăn, và tôi tin đội sẽ vượt qua. Tôi có đủ niềm tin và nghị lực để tin tưởng điều này. Và tôi sẽ không rời CLB một cách dễ dàng”.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm