Liverpool là nhà vô địch sớm nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

1 Thanh Niên Online
Với ngôi vô địch thứ 19 ở giải đấu cao nhất nước Anh, và lần đầu tiên trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh (Premier League), Liverpool cũng lập kỷ lục là nhà vô địch sớm nhất trước tới 7 vòng đấu.
Trang chủ của CLB Liverpool sớm đăng hình ảnh vô địch Ngoại hạng Anh của mình /// Liverpool FC Trang chủ của CLB Liverpool sớm đăng hình ảnh vô địch Ngoại hạng Anh của mình - Liverpool FC
Trang chủ của CLB Liverpool sớm đăng hình ảnh vô địch Ngoại hạng Anh của mình
Liverpool FC
Theo thống kê của hãng Opta, thành tích vô địch trước 7 vòng đấu của Liverpool khi hơn đội hạng nhì Man City tới 23 điểm, đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh vô địch sớm nhất.
Cụ thể, Liverpool vượt qua các kỷ lục cũ do Manchester United (M.U) nắm giữ mùa 1907-1908, Everton mùa 1984-1985, M.U mùa 2000-2001 và Man City mùa 2017-2018 đều có thành tích vô địch trước 5 vòng đấu.
Ngoài ra, HLV Klopp cũng trở thành nhà cầm quân người Đức đầu tiên trong lịch sử 131 năm giành được chức vô địch ở giải đấu VĐQG cấp cao nhất của bóng đá Anh xưa nay.
Chưa hết, với chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên của ông Klopp và với Liverpool cũng lần đầu tiên sau 30 năm, giúp CLB này hiện có tổng cộng 19 chức vô địch trong lịch sử giải đấu VĐQG cấp cao nhất nước Anh.
Liverpool là nhà vô địch sớm nhất lịch sử Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Thành tích vô địch của Liverpool sớm nhất lịch sử bóng đá Anh

Opta

Qua đó, “Đoàn quân đỏ” cũng đang đặt mục tiêu sẽ cân bằng và vượt qua luôn kỷ lục 20 lần vô địch của M.U nắm giữ. Theo báo chí Anh, với đà thống trị hiện nay, trong vòng 3-4 mùa tới Liverpool hoàn toàn có thể vô địch Ngoại hạng Anh thêm 2 hoặc 3 mùa nữa. 
Liverpool là nhà vô địch sớm nhất lịch sử Ngoại hạng Anh - ảnh 2

Các cầu thủ Liverpool ăn mừng chức vô địch sau 30 năm dài chờ đợi

Liverpool FC

Ngay cả trung phong kỳ cựu của M.U, Wayne Rooney gần đây nói: “Tôi chẳng ưa gì Liverpool, nhưng với HLV Klopp và lực lượng hiện nay, họ hoàn toàn có thể đoạt thêm ít nhất 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh nữa trong vòng 10 năm tới”.
Liverpool là nhà vô địch sớm nhất lịch sử Ngoại hạng Anh - ảnh 3

HLV Klopp cũng trở thành nhà cầm quân xuất sắc nhất của Liverpool trong 30 năm trở lại đây, khi 2 mùa liên tiếp giúp "Đoàn quân đỏ" vô địch Champions League, và mùa này vô địch Ngoại hạng Anh tuyệt đối

AFP

Trong khi đó, sau khi đăng quang sớm ở mùa này trước 7 vòng đấu, Liverpool hiện có 86 điểm với thành tích 28 thắng, 2 hoà và 1 thua, ghi 70 bàn để lọt lưới chỉ 21 bàn, nếu thắng cả 7 vòng đấu còn lại sẽ phá luôn kỷ lục đạt 100 điểm/mùa giải của Man City đạt được ở mùa 2017-2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Trần Văn

Bình Trần Văn

Chúc mừng các cầu thủ, huấn luyện viên và cố động viên của đội. Tuyệt vời!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Man City đang đặt quyết tâm đánh bại M.U /// AFP

HLV Guardiola: ‘Man City không sợ M.U’

HLV Pep Guardiola của Man City đang quyết tâm có chiến thắng thứ 22 liên tiếp trên mọi đấu trường khi đón tiếp M.U ở vòng 28 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 23 giờ 30 đêm nay (7.3, giờ VN).