Liverpool thời hậu Benitez

0
Sau khi đạt được thỏa thuận với Benitez, ban giám đốc Liverpool đã chỉ định huyền thoại Kenny Dalglish tìm cho CLB HLV mới.
Liverpool thời hậu Benitez - ảnh 1
Đích mà Benitez muốn đến sau khi rời Liverpool là chiếc ghế HLV đang bỏ trống ở Inter Milan - Ảnh: AFP

Sau khi đạt được thỏa thuận với Benitez, ban giám đốc Liverpool đã chỉ định huyền thoại Kenny Dalglish tìm cho CLB HLV mới.

Cuộc làm việc giữa ban giám đốc Liverpool và người đại diện của HLV Benitez, ông Manuel Garcia Quilon, đã kết thúc, HLV Benitez chấp nhận đề nghị nhận 3 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng từ Liverpool để rời khỏi chiếc ghế HLV đội bóng này. Đang nghỉ hè ở Sardinia (Ý), Benitez đã gửi lời cảm ơn các cộng sự cũ ở Liverpool đã tận tâm làm việc với ông ở đội bóng trong 6 năm qua. Sau khi nghe tuyên bố “ly hôn” này, khoảng 500 CĐV Liverpool đã tập trung tại Liverpool để bày tỏ sự ủng hộ với Benitez, đốt cờ Mỹ để phản đối hai ông chủ người Mỹ Hicks và Gillett đã phá hoại CLB trong hơn 3 năm qua.

Đích mà Benitez muốn đến nhất sau khi rời Liverpool là Inter Milan. Oriali, một thành viên trong ban giám đốc Inter, bắt đầu mở đường: “Benitez đã cho các CĐV Inter niềm vui khi đội bóng của ông đánh bại Milan trong trận chung kết Champions League 2005. Ai có thể quên được cái đêm Istanbul đó chứ? Chúng tôi rất thích ông ấy. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về ông chủ tịch Moratti”.

Về phía Liverpool, sau khi đạt được thỏa thuận với Benitez, ban giám đốc chỉ định huyền thoại Kenny Dalglish tìm cho đội bóng một HLV mới. Dalglish hiện là đại sứ toàn cầu của Liverpool, luôn đứng lên nhận nhiệm vụ khi đội bóng gặp khó khăn. Sau thảm họa Heysel 1985, HLV Joe Fagan rút lui, Dalglish đã đứng lên nhận trách nhiệm HLV kiêm cầu thủ và dẫn dắt Liverpool vượt qua những khó khăn.

Tại sao Dalglish không nhận luôn trách nhiệm HLV? Vì 10 năm qua, ông không tham gia công tác huấn luyện nên ông không mạo hiểm nhận đội bóng. Thay vào đó, ông sẽ là cầu nối giữa ban lãnh đạo và ban huấn luyện Liverpool, điều không được làm tốt khi Benitez còn ngồi ghế HLV. Dalglish cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục các ngôi sao Gerrard, Torres, Carragher, Mascherano không rời đội bóng ở thời điểm này.

Người kế nhiệm Benitez ở Liverpool sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn: tương lai bất định khi các ông chủ người Mỹ Hicks-Gillett đang rao bán đội bóng, ngân sách dùng để chuyển nhượng cầu thủ mùa hè này nhỏ vì CLB đang nợ nhiều tiền, giữ chân các ngôi sao đang muốn ra đi để đến những đội tham vọng hơn, sự kỳ vọng rất lớn của các CĐV...

Chính vì vậy, Liverpool rất khó có một HLV tầm cỡ như Mourinho, Hiddink, những người luôn đến đội bóng có tham vọng giành các chức vô địch quốc gia hay Champions League. Thời gian này chỉ được xem như thời gian quá độ của Liverpool nên họ chỉ cần một HLV đủ khả năng đưa họ trở lại đấu trường Champions League là đủ. Những cái tên đang được nhắc nhiều nhất là Hogdson, O’Neill và Hughes.

Hughes thất nghiệp từ khi bị Man City sa thải cuối năm ngoái, Hogdson còn hợp đồng 12 tháng nữa với Fulham, O’Neill có dấu hiệu bất đồng với ban lãnh đạo Aston Villa vào cuối mùa bóng qua. Cả ba HLV này đều có khả năng gia nhập Liverpool mùa hè này. Những HLV này đều có thể làm việc tốt với một ngân sách khiêm tốn nhưng đưa Liverpool trở lại top 4 Premier League là một việc rất khó khăn.

Chính Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm