Liverpool và Arsenal còn nước còn tát

0
Mùa giải này coi như trắng tay với Liverpool nhưng họ vẫn cần phải nỗ lực thi đấu trong vòng cuối.
Liverpool và Arsenal còn nước còn tát - ảnh 1
Arsenal cần ít nhất một trận hòa để giành vị trí thứ 3 - Ảnh: Getty Images

Mùa giải này coi như trắng tay với Liverpool nhưng họ vẫn cần phải nỗ lực thi đấu trong vòng cuối.

Liverpool đã chắc chắn nằm trong top 7 để có mặt tại Cúp châu Âu mùa tới. Tuy nhiên, nếu giành được vị trí thứ 6 thì tốt hơn với thầy trò nhà Rafael Benitez vì sẽ được đá vòng play-off của Europa League mùa tới (19.8), tốt hơn nhiều so với việc xếp thứ 7 và phải đá vòng sơ loại thứ 3 Europa League (30.7). Các cầu thủ Liverpool dĩ nhiên không muốn bắt đầu mùa giải quá sớm, nhất là khi họ có nhiều cầu thủ phải tham gia World Cup.

Muốn giành được vị trí thứ 6 của Aston Villa, Liverpool cần phải thắng trên sân của Hull đồng thời hy vọng Aston Villa không thể thắng được Blackburn. Thắng Hull không phải điều khó với thầy trò nhà Benitez vì lượt đi, Liverpool cũng từng thắng Hull 6-1. Hơn nữa, chủ nhà Hull cũng hết tinh thần thi đấu sau khi chính thức xuống hạng. Trong 3 trận trên sân nhà gần đây, Hull thua cả 3.

Tuy nhiên, việc làm thế nào để Aston Villa không thắng Blackburn lại nằm ngoài tầm với của Liverpool. Blackburn đã hết mục tiêu nên khó đòi hỏi họ đá hết sức vì Liverpool. Hơn nữa, HLV Sam Allardyce của Blackburn thù ông Benitez của Liverpool từ mùa giải trước nên việc giúp Liverpool là điều khó có thể xảy ra.

Hơn nữa, dù có ráng đá thì Blackburn cũng không phải là đối thủ của Aston Villa. Trong 3 trận gặp nhau hồi tháng 1.2010, Aston Villa thắng Blackburn cả 3 lần.

Arsenal cũng cần có ít nhất một điểm trước Fulham để chắc chắn giành vị trí thứ 3 để dự vòng bảng Champions League. Nếu Arsenal thua đồng thời Tottenham thắng Burnley thì vị trí thứ 3 sẽ thuộc về Tottenham. Khả năng này rất khó xảy ra vì Arsenal được chơi trên sân nhà Emirates còn Fulham không muốn căng sức đá khi họ còn thi đấu chung kết Europa League giữa tuần sau.

Chuyên gia Mark Lawrenson (BBC) dự đoán:

Arsenal – Fulham 2-0
Aston Villa – Blackburn 2-0
Bolton – Birmingham 2-1
Burnley – Tottenham 1-2
Everton – Portsmouth 2-0
Hull – Liverpool 1-2
West Ham – Man City 1-1
Wolves – Sunderland 1-1

Hồ Khuê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm