Malaysia nhiều khả năng sẽ hủy mùa giải 2020

0 Thanh Niên Online
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều khả năng mùa giải 2020 của Malaysia sẽ bị hủy.
Các giải bóng đá Malaysia nhiều khả năng bị hủy vì Covid-19 /// The Star Các giải bóng đá Malaysia nhiều khả năng bị hủy vì Covid-19 - The Star
Các giải bóng đá Malaysia nhiều khả năng bị hủy vì Covid-19
The Star
Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng cấp cao Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob cho biết bất kỳ trận bóng đá nào ở nước này sẽ không được phép diễn ra sau khi hết hạn của Lệnh Kiểm soát phong tỏa. Ông Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob đã phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra hôm nay (26.4) sau khi được một nhà báo hỏi về những nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và BTC giải bóng đá Malaysia (MFL) xin phép Hội đồng an ninh quốc gia (MKN) và Bộ Y tế Malaysia (MOH) cho phép bóng đá thi đấu trở lại.
Trả lời câu hỏi của nhà báo, ông Ismail giải thích Quy trình hoạt động tiêu chuẩn (SOP) do chính phủ đặt ra là không cho phép bất kỳ hoạt động đông người nào diễn ra trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc Lệnh phong tỏa.
“Ngay cả khi lệnh phong tỏa chấm dứt hôm nay chẳng hạn, thì ngày mai mọi người cũng không thể di chuyển và tự do tụ tập như trước. Tất nhiên, sẽ có các chỉ đạo tiếp theo sau khi Lệnh phong tỏa chấm dứt”, ông Ismail nói trong một cuộc họp báo.
Malaysia nhiều khả năng sẽ hủy mùa giải 2020 - ảnh 1

Nhiều cầu thủ Malaysia ủng hộ việc hủy giải đấu tại nước này

Ảnh chụp màn hình

Với tuyên bố của ông Ismail, bóng đá của Malaysia mùa giải 2020 rất khó để trở lại dù cho Lệnh phong tỏa ở nước này được dỡ bỏ.
Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam nói rằng bất kỳ hướng dẫn hay hạn chế nào từ MOH hoặc MKN, FAM hoàn toàn chấp nhận nghiêm túc và sẽ tuân theo tất cả các hướng dẫn được đưa ra, dù nó dẫn đến việc hủy bỏ các hoạt động bóng đá tại Malaysia.
Được biết, trước dịch bệnh tại Malaysia, nhiều CLB và cầu thủ nước này đã ủng hộ hủy bỏ mùa giải năm nay. Tính đến 16 giờ ngày 26.4 tại Malaysia đã có 5.780 ca dương tính với Covid-19 trong đó có 98 ca tử vong.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm