Man City thiệt hại 300 triệu bảng vì lãng phí tài năng trẻ

0 Thanh Niên Online
Theo tính toán của báo chí Anh, Manchester City (Man City) thiệt hại khoảng 300 triệu bảng vì không tận dụng những tài năng trẻ mà họ đào tạo ra.
Với nhiều đội bóng, có một đội hình trị giá 300 triệu bảng gồm toàn những cầu thủ "của nhà trồng được" là một thành công lớn. Thế nhưng, Man City đã lãng phí những tài năng trẻ mà họ đào tạo ra khi không tạo điều kiện cho họ thi đấu.
Theo Sport Mail, kể từ khi mở trung tâm đào tạo trẻ Etihad Campus vào năm 2014 với khoản tiền đầu tư lên đến 200 triệu bảng, Man City đã cho ra lò nhiều cầu thủ trẻ chất lượng. Tuy nhiên, phần lớn trong số này đã phải ra đi khi đội bóng này liên tục mua về những ngôi sao mới.
Man City thiệt hại 300 triệu bảng vì lãng phí tài năng trẻ  - ảnh 1

tin liên quan

Chủ tịch giải La Liga đòi cấm Man City thi đấu ở Champions League
Ông Javier Tebas, chủ tịch giải La Liga (Tây Ban Nha) cho rằng Man City phải chịu hình phạt vì đang “huỷ hoại” bóng đá bằng trò ma mãnh gian lận tài chính, và từ đó khuynh đảo thị trường chuyển nhượng cùng bóp nghẹt mọi CLB còn lại tại châu Âu.
Trong 5 năm qua, các cầu thủ trẻ từ học viện của Man City chỉ có 92 lần thi đấu cho đội 1. Trong số này, một mình tiền đạo Kelechi Iheanacho đã có đến 64 lần khoác áo Man xanh nhưng rồi anh này cũng đã ra đi.
Việc các cầu thủ trẻ lần lượt rời khỏi sân Etihad đã khiến Man City tổn thất không nhỏ. Đơn cử như trường hợp của Jadon Sancho. Cầu thủ này đến với Dortmund vào năm 2017 với mức giá chuyển nhượng chỉ 10 triệu bảng. Tuy nhiên, hiện tại cầu thủ này đã được định giá vào khoảng 100 triệu bảng.
Không chỉ có Sancho, nhiều cầu thủ từng tốt nghiệp học viện của Man City, hiện đã có giá chuyển nhượng tăng nhiều lần so với trước.
Man City thiệt hại 300 triệu bảng vì lãng phí tài năng trẻ  - ảnh 2
Lopes (phải) hiện đang khoác áo AS Monaco
Reuters
Rony Lopes, người hiện đang khoác áo AS Monaco, hiện được định giá khoảng 30 triệu bảng, trong khi Man City bán anh với giá chỉ 9 triệu bảng vào năm 2015.
Tương tự là trường hợp của David Brooks, ngôi sao của Bournemouth. Cầu thủ này được cho ra đi khi 16 tuổi vì thể hình khiêm tốn. Thế nhưng giờ đây anh đã trở thành cầu thủ được Tottenham theo đuổi và có giá không dưới 30 triệu bảng.
Theo thống kê của Sport Mail, những cầu thủ trẻ mà Man City để ra đi giờ có giá tổng cộng khoảng 300 triệu bảng. Đó là một khoản tiền không nhỏ và nó cho thấy đội bóng này vẫn đang hướng đến thành công trước mắt chứ không phải là xây dựng nền tảng lâu dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm