Man City trao quyền tối thượng cho Messi khi đến sân Etihad

2 Thanh Niên Online
Theo đài phát thanh Catalan RAC1, Giám đốc điều hành Man City, ông Ferran Soriano đang ở Barcelona bí mật thương thảo phi vụ chuyển nhượng của siêu sao Lionel Messi đến sân Etihad (Anh).
Messi sẽ đóng vai trò rất lớn khi đến Man City và được trao quyền tối thượng ở tập đoàn City Football Group  /// AFP Messi sẽ đóng vai trò rất lớn khi đến Man City và được trao quyền tối thượng ở tập đoàn City Football Group - AFP
Messi sẽ đóng vai trò rất lớn khi đến Man City và được trao quyền tối thượng ở tập đoàn City Football Group
AFP
Messi hiện đã gửi đơn lên FIFA xin ITC (giấy phép chuyển nhượng quốc tế) để được cấp phép chuyển nhượng, sớm gia nhập Man City và đăng ký thi đấu trước mùa giải mới Ngoại hạng Anh sắp khai diễn ngày 12.9 tới.
Do đó, Man City hiện cũng ưu tiên bàn thảo những quyền lợi thoả thuận cá nhân mà Messi sẽ có được khi đến sân Etihad.
Theo đó, “Man xanh” sẽ đảm bảo cho siêu sao Argentina mọi quyền lợi về tài chính ngang ngửa khi nhận ở Barcelona. Hiện Messi đang nhận ở Barcelona mức lương cơ bản khoảng 71 triệu euro/năm. Nếu cộng thêm các chi phí khác như tiền thưởng, bản quyền hình ảnh, thành tích cho CLB và cá nhân, cùng phí trung thành, thì mỗi năm siêu sao này có thu nhập khoảng 106 triệu euro/năm.
Đó là chưa kể nếu Messi giúp Barcelona đoạt cú ăn ba trong mùa giải, và đoạt giải thưởng cá nhân như Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA hay Quả bóng vàng, thì số tiền thu nhập phải lên tới 122 triệu euro/năm.
Man City trao quyền tối thượng cho Messi khi đến sân Etihad - ảnh 1

Messi ngày càng gần Man City

AFP

Tuy nhiên, các quyền lợi này, theo kênh RAC1 tiết lộ, ông Ferran Soriano đảm bảo cho Messi hoàn toàn nhận đủ khi gia nhập Man City. Ngoài ra, Man City còn trao quyền tối thượng cho siêu sao người Argentina sẽ trở thành đại sứ toàn cầu của tập đoàn City Football Group hiện đang sở hữu đến 17 CLB ở khắp thế giới từ Á sang Âu cho đến Mỹ và Úc.
City Football Group cũng đang điều hành Man City, là công ty con của tập đoàn hùng mạnh Abu Dhabi United Group của UAE do tỉ phú Mansour bin Zayed Al Nahyan điều hành.
Man City trao quyền tối thượng cho Messi khi đến sân Etihad - ảnh 2

HLV Pep Guardiola đã thuyết phục và bảo đảm Messi có một tương lai tươi sáng ở Man City

AFP

Ngoài thu nhập, Man City sẽ ký hợp đồng vô thời hạn với Messi, trong đó có 3 năm anh sẽ thi đấu cho đội bóng chủ sân Etihad ở Ngoại hạng Anh cùng mục tiêu tìm kiếm chức vô địch Champions League. Sau đó, Messi sẽ đến Mỹ thi đấu tiếp cho CLB New York City FC (là đội bóng của City Football Group sở hữu) ở giải MLS cho đến khi muốn kết thúc sự nghiệp.
Đóng vai trò chính trong dự án đưa Messi đến Man City, và nhận vai trò tối thượng tại City Football Group (ngoài đại sứ, còn tham gia các công tác tư vấn và phát triển), có sự thuyết phục của HLV Pep Guardiola. Chính ông Pep Guardiola là người mà Messi đã chủ động có cuộc nói chuyện để đưa đến quyết định chia tay Barcelona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Khánh

Nguyễn Khánh

Lịch sử sang trang mới, ra đi là đúng, cầu thủ nào cũng muốn giai đoạn cuối của sự nghiệp được như Messi !
Thuận Kiều

Thuận Kiều

Là fan Barce thấy M10 ra đi cũng hơi buồn nhưng sang MC thấy vui khi cả hai là đội yêu thích

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm