Maradona bình phẩm về Tổng thống Mỹ và Nga

0 Thanh Niên Online

Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona vừa thu hút sự chú ý khi bình phẩm có thiên hướng ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin và mỉa mai Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Bình phẩm của Maradona được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên sau khi đến Moscow (Nga) hôm 30.6. Trước đó, huyền thoại người Argentina đến Nga với tư cách khách mời tham gia một số sự kiện hưởng ứng giải Confederations Cup 2017. Theo đó, “Cậu bé vàng” của bóng đá Argentina đã thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới bởi những mâu thuẫn gần đây giữa 2 quốc gia cũng như quan điểm chưa thống nhất về CHDCND Triều Tiên.
Theo kênh RT, Maradona khi mô tả ông Putin là một hiện tượng (xã hội) có thể đem lại hòa bình cho toàn cầu còn ông Trump giống một nhân vật trong phim hoạt hình vì có phong cách thiếu nghiêm túc. “Tôi nghĩ rằng sau (Hugo) Chavez và Fidel (Castro), Putin là một người có thể mang lại hòa bình cho nhiều người trên thế giới này”, Maradona nói với truyền thông đồng thời nhấn mạnh vị Tổng thống Nga là “một hiện tượng và đơn giản chỉ là một hiện tượng”.
Maradona bình phẩm về Tổng thống Mỹ và Nga - ảnh 1
Theo Maradona,Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) là người có thể đem lại hòa bình còn Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) giống nhân vật hoạt hình nếu nói về chính trị
AFP
Tiếp theo đó, danh thủ từng đưa Argentina đăng quang ở World Cup 1986 nói rằng ông không thấy Tổng thống Mỹ Trump thuộc giới thượng lưu mà cho rằng: “Đối với tôi, ông ấy (Donald Trump) xuất hiện nhiều hơn trong một cuốn truyện tranh. Ông ấy giống như những nhân vật trong phim hoạt hình nếu nói về chính trị. Mỗi lần nhìn thấy ông ấy trên tivi, tôi chuyển kênh ngay lập tức”.
Huyền thoại 56 tuổi của bóng đá Argentina nói thêm rằng ông không tin nước Mỹ hiện là một cường quốc thống trị trên trường quốc tế. Maradona nhấn mạnh rằng không ai muốn chiến tranh nhưng “khi bạn nhìn thấy những nhân vật hoạt hình như Trump, bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng nếu lưu tâm ông ấy vào đầu, tất cả chúng ta có thể trở thành kẻ thù”. Maradona cho biết thêm các nước châu Mỹ La tinh hiện đang cảm thấy ngày càng nhiều áp lực xuất phát từ tác động phía Mỹ và điều đó đang là tình hình xấu cho lục địa. “Mỹ bây giờ mạnh hơn, nhiều tiền hơn. Họ có thể mua rất nhiều thứ. Tôi cũng ảnh hưởng một phần trong điều đó. Như các tổng thống trước đây, người dân ít nhất cũng có thức ăn nhưng giờ đây Argentina có những người đang bị đói. Thật đáng buồn. Không chỉ với Argentina mà còn là Brazil”, Maradona nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm