Mexico đưa ra quyết định quan trọng cho 2 giải bóng đá hàng đầu

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá Mexico vừa đưa ra quyết định quan trọng cho 2 giải bóng đá hàng đầu quốc gia, đó là không lên hạng, xuống hạng trong 5 năm.
Giải hàng đầu Mexico sẽ không có lên xuống hạng trong 5 năm /// FC Atlas Giải hàng đầu Mexico sẽ không có lên xuống hạng trong 5 năm - FC Atlas
Giải hàng đầu Mexico sẽ không có lên xuống hạng trong 5 năm
FC Atlas
Vì đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều CLB tại Mexico nên Liên đoàn nước này vừa quyết định trong 5 năm tới, hai giải bóng đá hàng đầu của họ vẫn thi đấu nhưng không có đội lên xuống hạng.
Quyết định được thông qua sau cuộc họp trực tuyến giữa liên đoàn và lãnh đạo các CLB.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mexico Enrique Bonilla tuyên bố ngắn gọn: “Chúng tôi đã quyết định không có việc lên xuống hạng trong 5 năm ở 2 giải bóng đá hàng đầu của quốc gia”.
Để thúc đẩy các CLB ở giải hạng 2 đưa nhiều cầu thủ trẻ ra sân, các CLB này sẽ được hỗ trợ tài chính với số tiền vào khoảng 1 triệu USD/năm.
Mexico đưa ra quyết định quan trọng cho 2 giải bóng đá hàng đầu - ảnh 1

Việc không xuống hạng trong 5 năm cũng mở đường cho giải hàng đầu Mexico sáp nhập với MLS (Mỹ)

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Mexico cũng quyết định hủy giải vô địch Mexico năm 2020, như vậy trong năm 2020 sẽ khuyết tên đội vô địch.
Với việc không có đội lên xuống hạng, giải Vô địch Mexico sẽ tiến gần với giải MLS của Mỹ và đây được xem là bước đệm để sáp nhập 2 giải đấu này sau World Cup 2026.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm