M.U có thể không được dự Champions League dù đứng thứ 4 Premier League

1 Thanh Niên Online
Manchester United (M.U) có thể sẽ không được dự Champions League mùa tới cho dù có đứng hạng 4 chung cuộc tại Premier League nếu như cả Manchester City (Man City) lẫn Liverpool cùng giành chiến thắng ở các cúp châu Âu mùa này.

Manchester United (M.U) có thể sẽ không được dự Champions League mùa tới cho dù có đứng hạng 4 chung cuộc tại Premier League nếu như cả Manchester City (Man City) lẫn Liverpool cùng giành chiến thắng ở các cúp châu Âu mùa này.

M.U có thể không được dự Champions League dù đứng thứ 4 Premier League - ảnh 1M.U đang cạnh tranh một suất trong top 4 Premier League - Ảnh: AFP
Champions League luôn là mục tiêu mà các đội bóng tại châu Âu nhắm đến. Bởi đây là giải đấu số 1 châu Âu xét về mọi mặt. Chính vì vậy, cuộc đua giành một suất thi đấu ở Champions League luôn rất khốc liệt.
Tại Premier League hiện nay, top 4 bao gồm Leicester, Tottenham, Arsenal và Man City. Các đội như M.U và West Ham vẫn còn hy vọng chen chân vào nhóm 4 đội đứng đầu vào cuối mùa. Theo quy định trong trường hợp bình thường thì các đội trong top 4 Premier League sẽ được dự Champions League mùa tới.
Tuy nhiên, ở mùa giải này, tình hình có khác. Man City và Liverpool là những đại diện còn lại của Premier League tại Champions League cùng Europa League. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hai đội bóng này cùng vô địch các cúp châu Âu mà họ tham dự nhưng lại kết thúc mùa ở ngoài top 4 Premier League?
M.U có thể không được dự Champions League dù đứng thứ 4 Premier League - ảnh 2Liverpool đang nằm ngoài top 4 Premier League nhưng vẫn có thể được dự Champions League nếu vô địch Europa League - Ảnh: AFP
Theo quy định của UEFA thì đội vô địch Champions League và Europa League sẽ được dự Champions League mùa giải tiếp theo. Trong trường hợp Man City vô địch Champions League còn Liverpool đăng quang Europa League và cả 2 đội này cùng nằm ngoài top 4 thì chỉ có 3 đội đứng đầu giải Ngoại hạng Anh được dự Champions League mùa tới.
Đó là bởi UEFA cũng đã quy định rằng mỗi quốc gia chỉ được có 5 đại diện tham dự Champions League mỗi mùa giải. Như vậy, cho dù kết thúc mùa trong top 4 thì M.U cũng có khả năng không được dự giải đấu danh giá nhất châu Âu.
Tại vòng tứ kết Europa League đang diễn ra, Man City sẽ gặp PSG còn đối thủ của Liverpool ở vòng tứ kết Europa League là Dortmund, đội bóng cũ của HLV Jurgen Klopp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hài Hòa

Hài Hòa

Và chuyện này sẽ never xảy ra. Vì: Liverpool thì có thể vô địch Europa League còn Man City qua được vòng này đã là một kỳ tích. Còn bảo ManCity lại nằm ngoài top 4 của Premier League thì rất khó xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm