M.U gây choáng khi công bố tài chính

0 Thanh Niên Online
Manchester United (M.U) vừa khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi công bố thống kê tài chính ở mùa giải vừa qua. Theo đó, M.U là đội bóng đầu tiên ở Anh kiếm được 500 triệu bảng trong một năm.
515,3 triệu bảng là con số chính xác về số tiền mà Manchester United đã kiếm được ở mùa giải vừa qua. Đó là mức thu nhập cao nhất so với tất cả các đội bóng ở Anh. Nếu so trên toàn thế giới, M.U chỉ xếp sau Barcelona là 570 triệu bảng/năm.
Lợi nhuận hoạt động trong năm 2015-16 tăng gấp đối từ 31,6 triệu mùa trước lên 68.6 triệu bảng. Doanh thu thương mại tăng 36,3%, doanh thu bán lẻ tăng 207,9%. Doanh thu từ truyền hình tăng 30,4%, tương đương 140,4 triệu bảng.
Ngoài ra, bảng thống kê tài chính cũng tiết lộ về mức phí mà Manchester United đã đền bù cho Louis van Gaal khi quyết định sa thải ông cùng đội ngũ trợ lý là 8,4 triệu bảng. Con số này ít hơn so với số tiền mà Everton đã trả khi sa thải Roberto Martinez là 10 triệu bảng Anh.
Trong năm 2017, doanh thu dự kiến sẽ tăng lên đến 530 hoặc 540 triệu bảng dù Manchester United không có vé dự Champions League mùa giải năm nay. Việc này là do “Quỷ đỏ” có phần chia lớn hơn từ hợp đồng bản quyền truyền hình mới.
M.U gây choáng khi công bố tài chính - ảnh 2
Van Gaal được nhận số tiền đền bù hợp đồng khá ít sau khi bị sa thải vào cuối mùa giải vừa qua
AFP
Trước báo cáo tài chính “khủng" này, Phó chủ tịch Ed Woodward phát biểu: “Kết quả trên phản ánh sức mạnh tiềm ẩn của đội bóng. Chúng tôi sẽ cố gắng đạt mức kỷ lục vào năm sau dù không được dự Champions League. Hoạt động tài chính mạnh mẽ cho phép chúng tôi đầu tư vào đội hình, đội ngũ quản lý và các cơ sở cho phép chúng tôi củng cố sức mạnh và giành chiến thắng ở các mùa giải tới”, Daily Mail dẫn lời ông Woodward.
Không ngạc nhiên khi Manchester United dám vung số tiền kỷ lục mua Paul Pogba ở mùa chuyển nhượng vừa qua. Đối với đội bóng lắm tiền nhiều của như M.U thì con số đó chẳng thấm là bao so với mức thu nhập mà họ có.
Đáp lại mức đầu tư khủng, thầy trò Jose Mourinho đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League với 9 điểm sau Everton, Chelsea với 10 điểm và Man City với 12 điểm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm