M.U là đội 'xui xẻo' nhất Premier League

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một thống kê của công ty bảo hiểm JLT cho thấy Manchester United (M.U) là đội bóng 'xui xẻo' nhất Premier League khi có số ca chấn thương nhiều nhất trong 5 mùa gần đây.

(TNO) Một thống kê của công ty bảo hiểm JLT cho thấy Manchester United (M.U) là đội bóng 'xui xẻo' nhất Premier League khi có số ca chấn thương nhiều nhất trong 5 mùa gần đây.

M.U là đội 'xui xẻo' nhất Premier League - ảnh 1Các cầu thủ M.U rất hay bị chấn thương - Ảnh: AFP
Theo thống kê của JLT được Sport Mail tham khảo, trong 5 mùa giải gần đây, M.U có đến 165 ca chấn thương của các cầu thủ. Con số này đưa đội chủ sân Old Trafford trở thành đội bóng có nhiều trường hợp chấn thương nhất tại Premier League.
Chỉ kém M.U 1 ca nhất thương, Arsenal đứng thứ 2 trong danh sách những đội "xui xẻo" nhất tại giải Ngoại hạng Anh. M.U và Arsenal bỏ khá xa đội đứng thứ 3 trong danh sách là Tottenham. Đội chủ sân White Hart Lane chỉ có 139 ca chấn thương trong 5 mùa gần đây.
M.U là đội 'xui xẻo' nhất Premier League - ảnh 2Trong đội hình Arsenal, Walcott là cầu thủ thường xuyên bị chấn thương - Ảnh: AFP
Đứng ở vị trí thứ 4 là Newcastle (133 ca chấn thương), tiếp theo lần lượt là Man City (122 ca), Sunderland và Aston Villa (cùng 117 ca), West Brom (109 ca), Everton (107 ca) và Liverpool (101 ca).
Có vẻ như công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của Chelsea rất tốt. Bằng chứng là đội đương kim vô địch Premier League đứng ngoài top 10 đội bóng bị chấn thương nhiều nhất giải Ngoại hạng Anh trong 5 mùa vừa qua khi chỉ có 95 ca. Đây là một con số ấn tượng khi các cầu thủ Chelsea phải thi đấu trên nhiều mặt trận khác nhau từ mùa này sang mùa khác.
M.U là đội 'xui xẻo' nhất Premier League - ảnh 3Chelsea chỉ có 95 ca chấn thương trong 5 mùa giải - Ảnh: AFP
Việc có nhiều ca chấn thương cũng có nghĩa là M.U hay Arsenal phải trả lương cho các cầu thủ chỉ để họ chữa trị chấn thương. Thống kê của JLT chỉ ra số tiền trả lương cho các cầu thủ bị chấn thương trong 2 mùa gần đây của M.U lên đến gần 34 triệu bảng.
Con số này của Arsenal là hơn 30 triệu bảng, cao hơn chút ít với Man City. Đội bóng chủ sân Etihad dù có số cầu thủ bị chấn thương ít hơn nhưng tiền lương của họ lại cao nên số tiền Man xanh dùng để trả lương cho họ đứng thứ 3 tại Premier League.
10 đội bóng có nhiều ca chấn thương nhất Premier League trong 5 mùa gần đây:
1. M.U: 165 ca
2. Arsenal: 164 ca
3. Tottenham: 139 ca
4. Newcastle: 133 ca
5. Man City: 122 ca
6. Sunderland: 117 ca
6. Aston Villa: 117 ca
8. West Brom: 109 ca
9. Everton 107 ca
10. Liverpool: 101 ca

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR).