M.U qua mặt Chelsea trên bảng xếp hạng quỹ lương

0 Thanh Niên Online
(TNO) Lần đầu tiên sau 10 năm, quỹ lương của Chelsea tụt xuống vị trí thứ 3 trong số các đội chi tiền lương nhiều nhất Premier League. Đội chiếm vị trí của họ chính là Manchester United (M.U).

(TNO) Lần đầu tiên sau 10 năm, quỹ lương của Chelsea tụt xuống vị trí thứ 3 trong số các đội chi tiền lương nhiều nhất Premier League. Đội chiếm vị trí của họ chính là Manchester United (M.U).

>> Champions League Tứ kết lượt đi: Bất lợi cho Barca và M.U
>> Sao M.U bị tố chat sex với người đẹp tóc vàng
>> PSG hạ Chelsea: 'Tiền mới' đè 'tiền cũ

M.U qua mặt Chelsea trên bảng xếp hạng quỹ lương-1
Abramovich đã đầu tư rất nhiều tiền vào Chelsea - Ảnh: AFP

Năm 2004, tỷ phú Roman Abramovich mua lại Chelsea và biến đội bóng này thành một đại gia của Bóng đá châu Âu. Chelsea đã chiêu mộ không ít ngôi sao và là đội bóng có quỹ lương cao nhất Premier League, vượt qua các CLB lớn khác như M.U, Arsenal hay Liverpool.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Man City với túi tiền không đáy của các ông chủ Ả Rập đã thay thế Chelsea trở thành đội có quỹ lương cao nhất tại Anh, đẩy "The Blues" xuống vị trí thứ 2 còn M.U đứng thứ 3.

M.U qua mặt Chelsea trên bảng xếp hạng quỹ lương-2
Việc trả lương cho những ngôi sao như Van Persie (trái) và Rooney khiến quỹ lương M.U tăng - Ảnh: AFP

Theo Sport Mail, thứ tự này đã có sự thay đổi. Báo cáo tài chính mùa giải 2012-2013 cho thấy M.U đã qua mặt Chelsea ở phương diện quỹ lương. Theo đó, số tiền "Quỷ đỏ" dùng để trả lương lên đến 182 triệu bảng, trong khi con số này của Chelsea là 176 triệu bảng. Man City dĩ nhiên vẫn đứng đầu với quỹ lương "khủng" 233 triệu bảng.

Trong quỹ lương của Chelsea vẫn có 4 triệu bảng trả cho cựu HLV Roberto Di Matteo, người đã dẫn dắt họ đến chức vô địch Champions League mùa giải 2011-12.

M.U qua mặt Chelsea trên bảng xếp hạng quỹ lương - ảnh 3
Man City có quỹ lương cao nhất Premier League - Ảnh: AFP

Như vậy, có thể thấy Chelsea đang kiểm soát rất tốt tình hình tài chính của mình. Nguyên nhân là do Luật công bằng tài chính của UEFA khiến mọi đội bóng phải cân nhắc kỹ lưỡng trong chi tiêu.

Quỹ lương của Chelsea thậm chí còn giảm trong mùa 2011-2012 và chỉ tăng 3% trong mùa tiếp theo. Trong khi đó, ở mùa 2012-2013, quỹ lương của M.U tăng đến 11,6%.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm