M.U sắp bị sang tay?

0
Nhà Glazer có thể sẽ không còn là những ông chủ của M.U khi mùa bóng năm nay kết thúc, nếu kế hoạch của nhóm Red Knights thành công.
M.U sắp bị sang tay? - ảnh 1
CĐV M.U biều tình đòi tẩy chay gia đình Glazer trước cổng SVĐ Old Trafford - Ảnh: Reuters

Nhà Glazer có thể sẽ không còn là những ông chủ của M.U khi mùa bóng năm nay kết thúc, nếu kế hoạch của nhóm Red Knights thành công.

Có thể xem sự đối đầu giữa gia đình nhà Glazer với những người hâm mộ CLB Manchester United như một cuộc chiến. Hôm qua, cuộc chiến đó lại có thêm một tình tiết mới nữa.

Có thể thấy, theo thời gian, hình thức đấu tranh của các fan M.U đã có sự tiến bộ đáng kể. Thời gian đầu, họ chỉ biết phản đối bằng cách biểu tình, giăng các biểu ngữ trên sân. Tiếp đến, các fan tập hợp nhau lại thành những CLB, bàn nhau những kế hoạch có tổ chức hơn như đồng loạt không đến sân trong những trận M.U đá sân nhà, viết kiến nghị yêu cầu HLV Alex Ferguson từ chức như là một hành động gây áp lực với nhà Glazer... Tuy nhiên, tất cả các hình thức đấu tranh trên đều đã thất bại.

M.U sắp bị sang tay? - ảnh 2
Fan M.U giăng biểu ngữ đòi gia đình Glazer ra đi - Ảnh: Reuters

Nhận thấy để có thể “cứu” đội bóng thân yêu ra khỏi bàn tay của gia đình tỉ phú người Mỹ, chỉ có cách duy nhất là mua lại M.U từ tay họ, những người hâm mộ có khả năng tài chính tại thành phố Manchester đã ra tay. Theo các tờ báo tại Anh như Times, Guardian... một nhóm những nhân vật có “máu mặt” trong giới kinh doanh đã được thành lập với tên gọi Red Knights (Những hiệp sĩ đỏ). Jim O’Neill, nhân vật chủ chốt trong nhóm này là một người bạn thân của HLV Ferguson, hiện đang làm giám đốc tài chính cho ngân hàng Goldman Sachs đồng thời cũng là fan của M.U, cho biết ông rất tự tin trong việc huy động khoảng 1 tỉ bảng nhằm xúc tiến việc mua lại M.U.

Hôm qua, O’Neill đã tiến hành một cuộc họp với các thành viên còn lại trong nhóm để lên kế hoạch cụ thể. Có thể kể thêm một vài cái tên trong nhóm này như Paul Marshall, một cổ đông của quỹ Marshall Wace; Keith Harris, nhà môi giới chứng khoán từng tham gia vào vài phi vụ mua đi bán lại các đội bóng; Mike Rawlinson, cổ đông của công ty luật Freshfields, người đã tư vấn cho nhà Glazer trong vụ mua M.U vào năm 2005; Richard Hytner, phó chủ tịch tập đoàn quảng cáo Saatchi & Saatchi...

Với những tên tuổi kể trên, nhóm Red Knights có nhiều khả năng huy động được nguồn vốn lớn để thương lượng với nhà Glazer. Theo định giá của nhóm, M.U hiện có trị giá khoảng 1 tỉ bảng. Trong khi đó, nhà Glazer cho rằng đội bóng có biệt danh “Quỷ đỏ” có giá khoảng 1,2 tỉ bảng.

Nhóm Red Knights cũng cho biết họ cũng sẽ huy động tiền từ các CĐV nhằm giúp họ có được tiếng nói trong tương lai.

Nhà glazer phủ nhận

M.U sắp bị sang tay? - ảnh 3
Trước những thông tin về nhóm Red Knights đang vận động tài chính để mua lại M.U, nhà Glazer đã ra thông báo: “Đội bóng không phải để bán”. Thông điệp tương tự cũng đã được gia đình tỉ phú người Mỹ đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái khi có thông tin một tập đoàn của Trung Quốc cũng muốn mua lại đội bóng chủ sân Old Trafford.

Tuy nhiên, nếu nhóm Red Knights có thể huy động được số tiền 1 tỉ bảng, chưa biết điều gì có thể xảy ra bởi với gia đình nhà Glazer, họ chỉ là những thương nhân, chỉ cần thấy việc bán M.U có thể đem lại nhiều lợi nhuận là họ sẽ làm.

Trong khi đó, dù thành công trên sân cỏ nhưng những con số tài chính của M.U vẫn khá bi đát. Những khoản nợ của đội bóng này đã lên đến hơn 700 triệu bảng.

L.H

Lam Hải

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Werder Bremen trụ hạng thành công sau trận hòa 2-2 rạng sáng nay /// Reuters

Thăng hạng Bundesliga, 2 gương mặt cũ, 1 mới

Cùng với 2 tân bình Bielefeld và Stuttgart, Werder Bremen là đội bóng cuối cùng được đá tại Bundesliga mùa giải 2020-2021 sau trận play-off kết thúc rạng sáng nay 7.7 (theo giờ VN).