M.U 'trắng án' trong vụ chuyển nhượng Pogba, FIFA điều tra Juventus

0 Thanh Niên Online
FIFA đã chấm dứt cuộc điều tra đối với Manchester United (M.U) trong vụ chuyển nhượng Paul Pogba và thay vào đó, Juventus trở thành đối tượng bị nghi ngờ có hành động trái quy định.
Theo Sport Mail, CLB M.U đã có thể yên tâm khi họ không làm gì sai trong vụ chuyển nhượng với giá kỷ lục thế giới 89,3 triệu bảng đối với tiền vệ Pogba. Hồi tháng trước, FIFA tuyên bố họ đang điều tra vụ mua bán từng tiêu tốn rất nhiều giấy mực của báo giới châu Âu diễn ra vào mùa hè năm ngoái. Nguyên nhân là do FIFA cảm thấy bất thường khi người đại diện của Pogba là Mino Raiola được nhận số tiền "cò" lên đến 41 triệu bảng.
Trong cuộc điều tra hồi tháng trước, M.U được yêu cầu phải cung cấp cho FIFA các chi tiết của vụ chuyển nhượng Pogba và đội bóng chủ sân Old Trafford đã hoàn thành.
M.U 'trắng án' trong vụ chuyển nhượng Pogba, FIFA điều tra Juventus - ảnh 1

tin liên quan

FIFA 'sờ gáy' M.U vụ chuyển nhượng Paul Pogba
LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa bất ngờ gửi thư yêu cầu CLB Manchester United (M.U) phải giải trình rõ chi tiết vụ chuyển nhượng giá kỷ lục của ngôi sao người Pháp, Paul Pogba hồi tháng 8 năm ngoái.
Sau khi kiểm tra hồ sơ từ phía M.U, FIFA đã quyết định mở một cuộc điều tra mới nhằm vào Juventus. Bởi họ muốn làm rõ tại sao đội bóng thành Turin lại có thỏa thuận để Raiola nhận đến gần 50% giá trị vụ chuyển nhượng Pogba.
"FIFA xác nhận rằng chúng tôi đang tiến hành điều tra Juventus trong vụ bán Pogba cho M.U. Chúng tôi không thể nói thêm bất cứ điều gì khi cuộc điều tra đang được tiến hành. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xác nhận rằng CLB M.U không còn là đối tượng bị điều tra nữa", Sport Mail dẫn lời một phát ngôn viên của FIFA.
M.U 'trắng án' trong vụ chuyển nhượng Pogba, FIFA điều tra Juventus - ảnh 2
Raiola được nhận đến 41 triệu bảng trong vụ Juventus bán Pogba cho M.U
AFP
Đây là một tin vui đối với M.U nhưng lại là điều Juventus chẳng hề mong muốn. Bởi nếu bị xác định là vi phạm quy định chuyển nhượng, đội bóng Ý sẽ bị phạt tiền và có thể sẽ bị cấm tham gia chuyển nhượng trong một thời gian.
Raiola là người đại diện của Pogba kể từ khi anh này rời M.U sang Juventus vào năm 2012. Đây là một trong những người đại diện quyền lực nhất trong làng bóng đá thế giới. Ông từng giúp M.U mua Henrikh Mkhitaryan cũng như thuyết phục Zlatan Ibrahimovic đến sân Old Trafford hồi mùa hè năm ngoái. 
Raiola luôn cho rằng những vụ chuyển nhượng mà ông tiến hành đều tuân thủ mọi quy định của FIFA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm