M.U vượt mặt Real, Barca về việc trả lương cầu thủ

1 Thanh Niên Online
Manchester United (M.U) đã vuợt mặt Real Madrid và Barcelona để trở thành đội bóng trả lương nhiều nhất thế giới cho các cầu thủ.
Trong một cuộc khảo sát toàn cầu của gần 10.000 vận động viên tại 333 đội trong 7 môn thể thao trên khắp 17 giải đấu giàu nhất thế giới, Manchester United trở thành đội bóng đá trả lương cao nhất hành tinh và đứng thứ 4 trong làng thể thao.
Trung bình, các cầu thủ của “Quỷ đỏ” sẽ nhận mức lương khoảng 5,77 triệu bảng/năm (trung bình 111.000 bảng/tuần), đứng đầu trong giới túc cầu. Đứng ở vị trí thứ 2 là Barcelona với 5,65 triệu bảng (109.000 bảng/tuần), đứng thứ 3 là kình địch cùng thành phố của M.U là Man City với 5,42 triệu bảng/năm (104.000 bảng/tuần). Điều đáng nói, Real Madrid chỉ đứng thứ 4 với 5,05 triệu bảng/năm.
Trong top 10 danh sách các đội bóng trả lương cao nhất thế giới, có đến 5 đại diện đến từ giải đấu Premier League là M.U, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool. 5 đại diện còn lại có 2 đội bóng ở La Liga, một của Ligue 1 là PSG, 1 của Bundesliga là Bayern Munich và 1 của Seria A là Juventus. Điều này một lần nữa khẳng định, Ngoại hạng Anh vẫn là giải đấu trả lương tốt nhất hành tinh.
M.U vượt mặt Real, Barca về việc trả lương cầu thủ - ảnh 2
M.U là đội bóng trả lương cao nhất hành tinh
AFP
Sở dĩ, Premier League trở thành giải đấu trả lương cao nhất là nhờ khoản tiền lớn từ bản quyền hình ảnh truyền hình. Với bộ phận lớn người hâm mộ trên khắp thế giới, Ngoại hạng Anh thu về khoản tiền trung bình 3 tỷ bảng một năm. Đây là nguồn thu chính để duy trì hoạt động ở các đội bóng và trả lương cho cầu thủ.
Điều này cũng giải thích cho việc vì sao Manchester United trở thành đội bóng trả lương cao nhất hành tinh. Bởi, “Quỷ đỏ” sở hữu lượng người hâm mộ khổng lồ. Điều này đã đem đến nguồn lợi không hề nhỏ cho đội bóng chủ sân Old Trafford qua từng mùa giải dù thành tích của họ đã không còn được như xưa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Cái này thiên về bài toán 2 người bình quân ăn nửa con gà, người thì ăn sạch phần thịt còn người kia thì gặm xương và lông, tính bình quân thì anh nào cũng ăn gà no nê cả. Trong khi lương Ronaldo và Bale cao nhất thế giới mà bình quân thì thua MU, chắc chắn rằng phần còn lại của Real lương thấp hơn MU nhiều, để góp lương cho 2 anh đứng đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR).