Muốn sửa luật FIFA, bóng đá Iran đối mặt với án cấm

0 Thanh Niên Online
FIFA đã từ chối các đạo luật sửa đổi do Liên đoàn Bóng đá Hồi giáo Iran (FFIRI) gửi đến và đe dọa cấm thi đấu quốc tế nếu nước này không tuân thủ các quy tắc của tổ chức.
FIFA dọa đình chỉ bóng đá Iran nếu vẫn để chính phủ can thiệp /// AFP FIFA dọa đình chỉ bóng đá Iran nếu vẫn để chính phủ can thiệp - AFP
FIFA dọa đình chỉ bóng đá Iran nếu vẫn để chính phủ can thiệp
AFP
Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) trước đây đã từng ngăn FFIRI tổ chức các cuộc bầu cử do lo ngại về sự can thiệp tiềm năng của Chính phủ Iran vào tổ chức. FFIRI đã đệ trình các đạo luật sửa đổi vào đầu tháng này, nhưng hiện tại chúng đã bị từ chối vì vẫn không tuân theo các quy tắc của FIFA.
Muốn sửa luật FIFA, bóng đá Iran đối mặt với án cấm - ảnh 1

Bóng đá Iran đối mặt với án cấm thi đấu quốc tế nếu muốn sửa luật

AFP

Theo Hãng thông tấn Mehr của Iran, FFIRI đã được đưa ra hạn chót là ngày 5.6 để tuân thủ hoặc đối mặt với việc đình chỉ. Trong một lá thư gửi tới FFIRI, FIFA đề cập đến 8 vấn đề vẫn cần được giải quyết, bao gồm việc giảm vai trò của Bộ trưởng Thể thao Iran trong các vấn đề nội bộ của FFIRI. Ngoài ra, các điều luật sửa đổi cũng không đề cập đến sự độc lập của FFIRI khỏi Chính phủ Iran.
Quy định của FIFA quy định rằng một liên đoàn bóng đá quốc gia nên được tự chủ từ chính phủ nước đó. Cuộc bầu cử FFIRI bị hoãn và đại hội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6.10, nhưng có thể bị trì hoãn một lần nữa nếu các cuộc đàm phán với FlFA về việc sửa đổi luật không mang lại kết quả. Cuộc bầu cử Chủ tịch FFIRI trước đó đã lên kế hoạch tổ chức sau khi cựu chủ tịch Mehdi Taj từ chức vào tháng 12, và Heydar Baharvand hiện đang được tạm quyền đứng đầu cơ quan quyền lực nhất bóng đá Iran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm