Neymar bị cấm thi đấu đến hết Copa America 2015

2 Thanh Niên Online

(TNO) Tiền đạo đội trưởng tuyển Brazil Neymar sẽ không thể góp mặt trong phần còn lại của Copa America 2015 khi anh bị cấm thi đấu 4 trận vì hành vi phi thể thao sau trận thua Colombia 0-1 cách đây 2 ngày.

(TNO) Tiền đạo đội trưởng tuyển Brazil Neymar sẽ không thể góp mặt trong phần còn lại của Copa America 2015 khi anh bị cấm thi đấu 4 trận vì hành vi phi thể thao sau trận thua Colombia 0-1 cách đây 2 ngày.
Neymar bị cấm thi đấu đến hết Copa America 2015 - ảnh 1Neymar đã phải nhận thẻ đỏ sau trận thua Colombia - Ảnh: Reuters
Sau trận thua Colombia 0-1, Neymar đã sút bóng trúng người Pablo Armero. Sau đó, anh và tiền đạo Carlos Bacca đã có xô xát và cả hai đều phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài người Chile Enrique Osses. Với chiếc thẻ này, chân sút thuộc biên chế Barcelona bị cấm thi đấu 1 trận.
Tuy nhiên, sau khi xem xét lại, đặc biệt là báo cáo từ trọng tài, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (COMEBOL) đã quyết định nâng hình phạt dành cho Neymar lên thành cấm thi đấu 4 trận và phạt tiền 10.000 USD. Nguyên nhân là do Neymar đã có những lời khiếm nhã đối với trọng tài Osses sau khi ông này rút thẻ đỏ đối với anh.
Neymar bị cấm thi đấu đến hết Copa America 2015 - ảnh 2Không có Neymar là một tổn thất lớn với tuyển Brazil - Ảnh: Reuters
Đây quả là một thông tin không vui chút nào dành cho HLV Calos Dunga của tuyển Brazil. Bởi tại Copa America năm nay, Neymar là ngôi sao sáng nhất trong đội hình Selecao. Không có anh, tuyển Brazil chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chinh phục danh hiệu vô địch Nam Mỹ.
Tuyển Brazil có quyền kháng cáo quyết định trên của COMEBOL trước khi họ thi đấu trận cuối cùng ở bảng C gặp Venezuela. Hiện Brazil vẫn đang đứng đầu bảng đấu này nhờ hơn về hiệu số bàn thắng thua dù có cùng 3 điểm như Venezuela và Colombia. 
Cũng liên quan đến vụ việc này, tiền đạo Bacca của Colombia cũng bị nâng án phạt lên thành cấm thi đấu 2 trận và phạt tiền 5.000 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nguyệt Long

Trần Nguyệt Long

Neymar đá bóng với gương mặt lạnh tanh, rê dắt cá nhân quá nhiều, hình như là triệu chứng của bệnh ngôi sao trong đội tuyển Brazil, trái hẳn với vẻ mặt vui vẻ trong màu áo Barca, bên cạnh Messi.
Hoàng Thuyên

Hoàng Thuyên

Neymar đã thừa nhận mình là đàn em của Messi mà, tên này tuyển Brazil nên khai trừ là vừa, đừng để mang tiếng VUA BÓNG ĐÁ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm