Neymar và đồng đội không giảm lương, bóng đá Pháp hủy luôn mùa giải

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch CLB PSG, ông Nasser Al-Khelaifi vô cùng thất vọng vì cuộc đàm phán giảm lương cầu thủ đã thất bại, khi Neymar và các đồng đội khước từ thẳng đề nghị giảm một phần tiền lương của họ.
Các cầu thủ PSG tiếp tục nhận lương đủ 100% /// Chụp màn hình Các cầu thủ PSG tiếp tục nhận lương đủ 100% - Chụp màn hình
Các cầu thủ PSG tiếp tục nhận lương đủ 100%
Chụp màn hình
Theo tờ L'Equipe, hai cầu thủ Thiago Silva và Marquinhos là đội trưởng và đội phó PSG đã đại diện thay mặt Neymar và các đồng đội khác đàm phán với ban lãnh đạo CLB PSG.
Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ báo chí Pháp cho biết các cầu thủ này đã không đồng ý đề xuất giảm lương từ chủ tịch Al-Khelaifi và giám đốc thể thao Leonardo.
Trước đó, ông Al-Khelaifi rất hy vọng các cầu thủ sẽ hợp tác, vì PSG trong thời gian không thi đấu hiện nay vì đại dịch Covid-19 đã thiệt hại doanh thu hơn 210 triệu bảng, và còn đang tăng lên khi thời hạn không thi đấu còn kéo dài nữa.
Giữa lúc đó, tin tức từ chính phủ Pháp còn khiến CLB PSG đau điếng, khi Thủ tướng Edouard Philippe thông báo vào chiều tối ngày 28.4 (giờ VN) rằng bóng đá Pháp không thể sớm trở lại thi đấu cho đến cuối mùa hè năm nay.
Neymar và đồng đội không giảm lương, bóng đá Pháp hủy luôn mùa giải - ảnh 1

Từ trái qua: Mbappe, Neymar và Thiago Silva, những ngôi sao nhận lương cao ở PSG

Reuters

Tờ La Parisen cũng tiết lộ, với khả năng này thì hai giải bóng đá hàng đầu ở Pháp là Ligue 1 và Ligue 2 (đã hoãn từ tháng 3) chắc chắn sẽ bị huỷ bỏ.
Do đó, việc không thể thuyết phục cầu thủ giảm lương coi như PSG sẽ còn thiệt hại nặng hơn, vì phải trả đủ lương cho các ngôi sao như Neymar hiện đang nhận 1 tuần 600.000 bảng, hay Kylian Mbappe là 375.000 bảng. 
Neymar và đồng đội không giảm lương, bóng đá Pháp hủy luôn mùa giải - ảnh 2

Chủ tịch PSG, ông Al-Khelaifi (phải) và giám đốc thể thao Leonardo (bìa trái)

AFP

CLB PSG hiện cũng là CLB trả lương cầu thủ thuộc hàng cao nhất ở châu Âu, nếu tính theo tháng, thì cứ 1 tháng không thi đấu hiện nay đội bóng thành Paris vẫn phải trả đủ cho Neymar 2,6 triệu bảng, Mbappe là 1,6 triệu bảng, Thiago Silva 1,3 triệu bảng, Cavani 1,1 triệu bảng hay Marquinhos, Verratti đều 1 triệu bảng…
Lý do giới cầu thủ như Neymar hay các ngôi sao ở Ngoại hạng Anh đều không đồng ý giảm lương vì đây không phải nghĩa vụ của họ, trong khi để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhiều cầu thủ đã dùng thu nhập của mình ủng hộ rất nhiều cho các tổ chức từ thiện hay chính phủ của đất nước mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm