Nga đứng trước đe dọa tước quyền đăng cai World Cup 2018

9 Thanh Niên Online
(TNO) Mới đây nhất, Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg muốn Nga bị tước quyền đăng cai World Cup 2018 để trừng phạt Tổng thống Vladimir Putin vì 'hành vi hiếu chiến' trong cuộc khủng hoảng Ukraine.
B?u ch?n
Theo bạn có nên tước quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga?

(TNO) Mới đây nhất, Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg muốn Nga bị tước quyền đăng cai World Cup 2018 để trừng phạt Tổng thống Vladimir Putin vì 'hành vi hiếu chiến' trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

>> Cầu thủ da đen dọa tẩy chay World Cup 2018
>> Chủ nhà World Cup 2018 và 2022 lại đứng trước sóng gió
>> Nga sẽ chi 20 tỷ USD cho World Cup 2018

 Nga đứng trước đe dọa tước quyền đăng cai World Cup 2018 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg đang không hài lòng Putin - Ảnh: AFP


Trong khi kêu gọi các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga, Nick Clegg nói với tờ The Sunday Times rằng "không thể tưởng tượng" nếu Tổng thống Vladimir Putin có cơ hội để khai thác sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới.

Trước đó, một số nhà lập pháp ở Đức kêu gọi nên hủy bỏ World Cup tại Nga vì nước này bị cáo buộc bắn hạ một chiếc máy bay Malaysia Airlines làm chết 298 người.

"Sau vụ bắn rơi máy bay phản lực khủng khiếp đó, điều quan trọng là Liên minh châu Âu đang cứng rắn hơn với Vladimir Putin. Nếu anh ấy có những hành vi hiếu chiến như thế thì không thể tưởng tượng rằng ông ta có các đặc quyền để tổ chức World Cup 2018. Các trận đấu đẹp sẽ bị hoen ố bởi sự xâm lược xấu xí của Nga ở biên giới Nga-Ukraina", Clegg nói.

Clegg, người đứng đầu đảng Dân chủ Tự do của Anh, cho biết Tổng thống Nga đã "vắt sữa" Thế vận hội Mùa đông ở Sochi vào tháng Hai nên việc tổ chức World Cup 2018 sẽ là "một lợi thế rất lớn cho bản thân Putin".

Trong khi đó, Moscow liên tục từ chối tham gia vào việc bắn rơi máy bay.

 Nga đứng trước đe dọa tước quyền đăng cai World Cup 2018 - ảnh 2
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter hôm công bố Nga được chon đăng cai World Cup 2018 - Ảnh: AFP


FIFA nói hôm thứ sáu rằng cố gắng giữ cho World Cup 2018 "có thể đạt được sự thay đổi tích cực" trong nước.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter từng từ chối tổ chức một giải đấu tại Nga sau khi Crimea sáp nhập vào nước này hồi đầu năm nay.

Kim Chao

Bình luận

User
Gửi bình luận
khoa

khoa

Lãng nhách, ai chọt ai trước giờ làm mặt dày, bây giờ Ukraine tanh bành chắc bọn đó vui lắm
Dong Son

Dong Son

Hãy thử tưởng tượng TQ được quyền đăng cai World Cup vào lúc giàn khoan của họ còn nằm trong vùng biển VN và đường lưỡi bò vô lý còn nằm trên bản đồ của họ. Rồi tại diễn văn khai mạc, một nhà lãnh đạo TQ đọc diễn văn "thể thao sẽ mang lại hòa bình và ổn định cho thế giới...." Rồi đến ngày cuối, chủ tịch FIFA sẽ "cám ơn TQ đã góp phần thúc đẩy hòa bình thế giới bằng việc tổ chức này...". Có khôi hài không? Đúng là thể thao sẽ mang các dân tộc đến gần nhau hơn nhưng có làm các suy nghĩ đầy tham vọng của các nhà lãnh đạo thay đổi được không hay họ chỉ mượn sự kiện đầy ý nghĩa này để xoa dịu sự chống đối của thế giới hòa bình?
chung

chung

Bây giời Thể Thao đã trở thành 1 con bài chính trị
Nguyễn Văn Xuân

Nguyễn Văn Xuân

Những giọng lưỡi hung hăng của giới chức Anh về World Cup 2018 là không thể chấp nhận được. Hãy cứ nhớ lấy việc này rồi có ngày nước Nga của Ông Putin cho họ hiểu để không bao giờ còn hung hăng như vậy nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi giữa vòng vây hậu vệ Paraguay /// AFP

Copa America 2021 thực dụng đến khó chịu

Với bóng đá Nam Mỹ vốn xem trọng phô diễn kỹ thuật thì tỷ số 2 trận sáng nay Uruguay- Chi Lê 1-1 và Argentina- Paraguay 1-0 trong khuôn khổ Copa America 2021 có vẻ ít ỏi, khiêm tốn. Và nếu ai đã xem trọn vẹn diễn biến thì càng khó chịu hơn bởi sự toan tính của các đội ở bảng này.