Nghĩa cử tuyệt vời của CĐV Tottenham với CLB Leyton Orient

0 Thanh Niên Online
CĐV Tottenham đã mua nhiều vật phẩm lưu niệm, áo đấu của CLB Leyton Orient với tổng giá trị ước tính hơn 20.000 bảng, qua đó giúp đội bóng đang chơi ở giải hạng 4 nước Anh này vượt khó khăn.
Tottenham không thi đấu vẫn vào vòng 4 Cúp Liên đoàn /// AFP Tottenham không thi đấu vẫn vào vòng 4 Cúp Liên đoàn - AFP
Tottenham không thi đấu vẫn vào vòng 4 Cúp Liên đoàn
AFP
Trước đó, CLB Leyton Orient vào vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh và gặp Tottenham vào rạng sáng 23.9 vừa rồi (giờ VN), nhưng trận đấu vào giờ chót bị hoãn do có nhiều cầu thủ và nhân viên đội bóng này bị nhiễm Covid-19.
Chủ tịch của Leyton Orient, ông Nigel Travis thỉnh cầu ban tổ chức Cúp Liên đoàn Anh nên xếp lại lịch đấu vì sẽ giúp CLB có tiền trang trải (nhờ tiền bản quyền truyền hình khoảng 150.000 bảng). Ở mùa trước, việc thi đấu không khán giả khiến Leyton Orient bị mất doanh thu khoảng 2,5 triệu bảng.
Với các CLB nhỏ như Leyton Orient, số tiền này là cả gia tài. Vì thế, sau khi trận đấu bị hoãn vì lý do CLB có cầu thủ dính Covid-19 nên không đủ người thi đấu, Ban tổ chức Cúp Liên đoàn Anh đã căn cứ theo luật và huỷ luôn trận đấu qua thông báo ngày 25.9, cũng như công bố luôn quyết định cho Tottenham dù không thi đấu vẫn đi tiếp vào vòng 4 gặp Chelsea.
Do biết trước khả năng này sẽ xảy ra, nên sau khi trận đấu bị hoãn, hàng ngàn CĐV Tottenham đã giúp đỡ Leyton Orient phần nào chi phí thiệt hại bằng cách mua vật phẩm lưu niệm, áo đấu của CLB này với tổng giá trị ước tính hơn 20.000 bảng.
Nghĩa cử tuyệt vời của CĐV Tottenham với CLB Leyton Orient - ảnh 1

Leyton Orient cảm ơn CĐV Tottenham đã giúp CLB vượt khó khi mua vật phẩm lưu niệm và áo đấu

Chụp màn hình

Trước nghĩa cử này, dù rất buồn sau quyết định huỷ trận đấu và bị loại, CLB Leyton Orient viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter: “Chỉ trong một ngày (23.9) cửa hàng của CLB đã đạt doanh thu hơn 20.000 bảng. Không lời nào có thể mô tả hết sự cảm kích của chúng tôi với sự hào phóng của các CĐV Spurs (biệt danh của Tottenham)”.
Trong khi đó, tiền đạo Harry Kane của Tottenham, đã tài trợ áo đấu chính của CLB Leyton Orient với số tiền hơn 100.000 bảng. Vì thế, sau khi biết CLB này chính thức bị loại và nhường suất đi tiếp cho Tottenham, nhiều CĐV Spurs hiện tiếp tục giúp đỡ Leyton Orient bằng cách mua tiếp áo đấu của CLB này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm