Ngoại hạng Anh liệu có kịch bản điên rồ?

0 Thanh Niên Online
Tối nay 12.5 (giờ VN) mùa giải Ngoại hạng Anh 2018-2019 hạ màn, Man City hoặc Liverpool sẽ đăng quang tùy theo kết quả từ trận đấu cuối của họ. Tuy nhiên, một kịch bản điên rồ có thể xảy ra khiến ngôi vô địch sẽ quyết định vào một ngày khác.
Đó là xảy ra trường hợp 2 đội bằng nhau về điểm số, hiệu số và tổng số bàn thắng ghi được. Khi đó, theo luật của bóng đá Anh xưa nay, thì ngôi vô địch sẽ được quyết định bằng một trận đấu play-off trên sân trung lập vào một ngày khác có thể là giữa tuần sau.
Tuy xác suất này rất thấp, nhưng với sự bất ngờ của bóng đá Anh lâu nay cũng như gần đây là 2 trận bán kết lượt về giải Champions League đã xảy ra các cuộc lội ngược dòng không tưởng của Tottenham và Liverpool, thì vẫn có nhiều người tin rằng khả năng “điên rồ” đều có thể xảy ra.
Ngoại hạng Anh liệu có kịch bản điên rồ? - ảnh 1
Điểm số giữa Man City và Liverpool trước lượt đấu cuối tối nay
Chụp màn hình BBC Sport
Đó là, nếu ở lượt cuối Man City thua Brighton & Hove 0-4, và trận còn lại Liverpool hoà Wolverhampton 4-4. Khi đó, 2 đội sẽ bằng 95 điểm, bằng hiệu số 65 và 65, cũng như có tổng số bàn thắng bằng nhau 91 và 91. Trong trường hợp này, hai đội phải đấu play-off để tranh ngôi vô địch.
Ngoại hạng Anh liệu có kịch bản điên rồ? - ảnh 2

tin liên quan

Những kịch bản khiến ngôi vô địch Ngoại hạng Anh phải đấu play-off
Theo bình luận viên Emlyn Begley của trang BBC Sport, một số kịch bản rất hứa hẹn xảy ra trong hai lượt cuối khiến cho Man City và Liverpool có thể bằng nhau về điểm, hiệu số và tổng số bàn thắng ghi được. Vì thế, họ phải đấu play-off trên sân trung lập để tranh ngôi vô địch.
Hoặc xảy ra các tỷ số khác như Man City thua 1-5 và Liverpool hoà 5-5, hay Man City thua 2-6 và Liverpool hoà 6-6… đều có thể phải đưa đến kết cục đấu play-off trên sân trung lập là Wembley để phân định ngôi vô địch.
Hiện ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã xếp lịch sẵn cho khả năng này nếu xảy ra.
Cả Man City và Liverpool đều không muốn kịch bản đấu play-off tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh này xảy ra, vì họ còn bận đấu thêm 1 trận chung kết nữa. Lần lượt Man City đấu chung kết FA Cup ngày 18.5 tới gặp Watford, còn Liverpool đấu chung kết Champions League gặp Tottenham rạng sáng 2.6 (giờ VN).
Thế nhưng, nếu sự điên rồ xảy ra thì họ cũng đành phải chấp nhận, và phải đấu thêm 1 trận chung kết thực sự nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Man City đang đặt quyết tâm đánh bại M.U /// AFP

HLV Guardiola: ‘Man City không sợ M.U’

HLV Pep Guardiola của Man City đang quyết tâm có chiến thắng thứ 22 liên tiếp trên mọi đấu trường khi đón tiếp M.U ở vòng 28 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 23 giờ 30 đêm nay (7.3, giờ VN).