Ngoại hạng Anh loại bỏ công nghệ VAR khi trở lại thi đấu

0 Thanh Niên Online
FIFA vừa thông qua những đề xuất của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh về những thay đổi quan trọng khi giải đấu này trở lại.
VAR sẽ bị hủy bỏ khi Ngoại hạng Anh trở lại /// Ảnh chụp màn hình VAR sẽ bị hủy bỏ khi Ngoại hạng Anh trở lại - Ảnh chụp màn hình
VAR sẽ bị hủy bỏ khi Ngoại hạng Anh trở lại
Ảnh chụp màn hình
Trong những đề xuất từ phía Ngoại hạng Anh, đáng chú ý đó là việc loại bỏ VAR (Công nghệ truyền hình video cho phép trọng tài xem lại những tình huống nhạy cảm) khỏi các trận đấu còn lại của mùa giải 2019 - 2020.
Khi áp dụng VAR ở mùa giải này, đã có nhiều tình huống gây tránh cãi và dư luận cũng cho rằng chính VAR làm gián đoạn trận đấu quá nhiều khiến cho Ngoại hạng Anh giảm bớt sự hấp dẫn.
Nhưng lý do chính để Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đề xuất hủy bỏ VAR vì liên quan đến đại dịch Covid-19. Bởi tổ trọng tài VAR phải ngồi chung phòng với nhau, không đảm bảo giãn cách xã hội.
Ngoại hạng Anh loại bỏ công nghệ VAR khi trở lại thi đấu - ảnh 1

Mỗi đội sẽ được thay đến 5 cầu thủ trong một trận khi Ngoại hạng Anh trở lại

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, FIFA cũng đồng ý cho Ngoại hạng Anh thay đổi 5 cầu thủ mỗi đội trong một trận đấu. Điều này giúp giải quyết vấn đề thể lực cầu thủ và tránh chấn thương.
Do sức ép kinh tế, Ngoại hạng Anh bắt buộc phải trở lại. Thế nhưng, tình hình Covid-19 ở Anh vẫn diễn biến phức tạp. Tính đến 6 giờ ngày 9.5.2020, giờ VN, ở Anh có đến 211.364 ca dương tính, trong đó có đến 31.241 trường hợp tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm