Ngoại hạng Anh nghỉ đông từ mùa 2019-2020

0 Thanh Niên Online
Tuy nhiên, đợt nghỉ trong vòng 2 tuần này sẽ được chia thành hai đợt và diễn ra trong tháng 2 ở mỗi mùa bóng tính từ mùa 2019-2020.

Từ mùa 2019-2020 cũng là thời điểm áp dụng bản quyền truyền hình mới của giải Ngoại hạng Anh cho 3 mùa kế tiếp từ 2019 đến 2022. Hiện giá trị bản quyền truyền hình mới chưa công bố, nhưng chắc chắn vượt rất xa giá trị của 3 mùa gần đây (5,136 tỉ bảng) sẽ kết thúc ở mùa bóng sắp tới 2018-2019.

Ngoại hạng Anh nghỉ đông từ mùa 2019-2020 - ảnh 1
Giá trị bản quyền Ngoại hạng Anh tăng liên tục
Chụp màn hình BBC Sports

Dù giá trị bản quyền truyền hình mới chưa công bố, nhưng các đài truyền hình (chủ yếu ở Anh) đã sớm “đặt chỗ” và sở hữu các gói bản quyền như kênh BT trực tiếp 32 trận của ngày thứ bảy đấu sớm nhất (lúc 19 giờ 30, giờ VN). Kênh Sky Sports sở hữu 2 gói bản quyền gồm 24 trận lúc 21 giờ và 32 trận lúc 0 giờ 30 (giờ VN) đều trong ngày thứ bảy. Sky Sports cũng sở hữu độc quyền 32 trận trong ngày chủ nhật, và 24 trận diễn ra trong ngày thứ hai hoặc thứ sáu.

Trong khi đó, lần đầu tiên hãng bán lẽ danh tiếng Amazon cũng chính thức sở hữu bản quyền trực tiếp đến 20 trận then chốt ở giải Ngoại hạng Anh trong giai đoạn ngày Lễ tặng quà sau Giáng sinh.

Theo báo chí Anh, nếu 1 CĐV Anh muốn xem trọn bộ các trận đấu Ngoại hạng Anh trên truyền hình thì kể từ mùa 2019-2020 họ phải chi ra khoảng gần 1.000 bảng/năm để mua dịch vụ từ các kênh truyền hình.

Ở bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh toàn cầu chắc chắn cũng sẽ được bán với giá cao gấp nhiều lần so với hiện nay. Vì vậy, người hâm mộ Việt Nam từ năm 2019 nếu muốn xem tiếp giải Ngoại hạng Anh trên truyền hình sẽ phải chi rất nhiều tiền mới có thể xem được. Nhưng đầu tiên là đài nào sẽ dám chi hàng chục triệu thậm chí cả trăm triệu USD để sở hữu bản quyền truyền hình mới giải Ngoại hạng Anh mới là vấn đề đáng bàn.

Việc thay đổi về bản quyền truyền hình cùng với việc cho các CLB Ngoại hạng Anh nghỉ đông là điều đáng chú ý nhất. Nhưng việc nghỉ đông cũng chia giai đoạn trong tháng hai với 1 tuần có 10 đội được nghỉ và tuần kế tiếp sẽ là 10 đội còn lại nghỉ. Nhưng trong lúc các đội nghỉ, thì những đội còn lại vẫn thi đấu nên giải Ngoại hạng Anh về mặt lý thuyết thì không nghỉ hẳn như các giải VĐQG ở Tây Ban Nha, Đức hay Ý áp dụng hiện nay.

Mặc dù vậy, việc cho nghỉ luân phiên này cũng là điều tích cực sẽ giúp các cầu thủ có thêm thời gian để hồi phục thể lực, không như hiện nay phải thi đấu liên tục và không có thời gian nghỉ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm