Ngoại hạng Anh vẫn cho thay 5 cầu thủ/trận ở mùa 2020-2021

0 Thanh Niên Online
Hiện có 16 trong 20 CLB ở giải Ngoại hạng Anh đã bỏ phiếu đồng ý theo đề xuất của CLB Chelsea ủng hộ tự chọn mùa giải tới các trận đấu vẫn cho thay 5 cầu thủ/trận.
Man City là CLB được hưởng lợi không ít từ việc được thay 5 người/trận do có lực lượng dồi dào /// AFP Man City là CLB được hưởng lợi không ít từ việc được thay 5 người/trận do có lực lượng dồi dào - AFP
Man City là CLB được hưởng lợi không ít từ việc được thay 5 người/trận do có lực lượng dồi dào
AFP
Trước khi mùa giải Ngoại hạng Anh nối lại thi đấu vào giữa tháng 6, Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) đã thông qua đề xuất của LĐBĐ thế giới (FIFA) cho các trận đấu được tăng số lượng cầu thủ thay thế mỗi trận từ 3 người lên 5 người/trận.
Luật thay người này chỉ thay đổi tạm thời và được áp dụng toàn thế giới không riêng gì giải Ngoại hạng Anh, do hầu hết các giải VĐQG toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khiến cầu thủ nghỉ thi đấu quá lâu ảnh hưởng sức khoẻ.
Tuy nhiên, ý định ban đầu luật thay 5 người/trận chỉ áp dụng đến hết mùa giải này. Nhưng vì một số giải ở châu Âu sau khi kết thúc vào cuối tháng 7, và tháng 8 nhiều đội vẫn tiếp tục thi đấu ở Champions LeagueEuropa League, tiếp đó vào tháng 9 sẽ nối lại thi đấu luôn mùa giải mới.
Giải Ngoại hạng Anh là một trong số giải hàng đầu ở châu Âu bên cạnh La Liga (Tây Ban Nha) và Serie A (Ý) rơi vào hoàn cảnh này.
Vì thế, các CLB ở Ngoại hạng Anh cho rằng trên thực tế cầu thủ đang bị vắt sức hiện nay với mật độ trung bình 3 ngày/trận, cũng sẽ không có kỳ nghỉ đúng nghĩa để hồi phục trong khi phải sớm trở lại thi đấu ngay mùa tới.
Cho nên, nguy cơ xảy ra tình trạng cầu thủ bị đột quỵ trên sân hay sa sút thể lực, dễ dính chấn thương… hoàn toàn có thể xảy ra.
Ngoại hạng Anh vẫn cho thay 5 cầu thủ/trận ở mùa 2020-2021 - ảnh 1

Nhờ được thay 5 người/trận, nên HLV Klopp của Liverpool thoải mái xoay tua cầu thủ và tung các trụ cột khi cần thiết

AFP

Do đó, các CLB Ngoại hạng Anh đã đề xuất tiếp tục kéo dài luật cho thay 5 người suốt mùa tới, nhằm giúp cầu thủ được xoay vòng và thay nhiều người/trận để được bảo đảm sức khoẻ.
Bên cạnh đó, số cầu thủ ngồi dự bị cũng được các CLB Ngoại hạng Anh đề xuất giữ nguyên là 9 cầu thủ thay vì 7 như cũ.
Hiện IFAB và FIFA có thể đồng ý đề xuất cho kéo dài thêm việc thay 5 cầu thủ/trận ở Ngoại hạng Anh hết mùa tới, nhưng cần thông qua trong cuộc họp tới đây.
Tuy nhiên, một số ít các CLB trung bình và yếu ở Ngoại hạng Anh (giấu tên) phản ứng, cho rằng luật thay 5 người càng có lợi cho các CLB "đại gia" và có lực lượng dồi dào hùng mạnh để xoay tua hay thay thế mà không giảm sức mạnh. Trong khi, các đội trung bình hay yếu, vì tiềm lực tài chính không mạnh của mình rõ ràng không thể mua sắm nhiều cầu thủ giỏi để mà xoay tua hay thay thế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm