Người Thái thâu tóm thêm 1 đội bóng Anh

0 Thanh Niên Online

Doanh nhân người Thái Lan Sumrith 'Tiger' Thanakarnjanasuth xác nhận việc trở thành chủ nhân mới của CLB Oxford United, đội bóng đang chơi ở League One (giải hạng 3 của Anh).

Theo tờ Bangkok Post, CLB Oxford United ngày 23.2 đã chính thức thông báo việc ông Sumrith trở thành cổ đông lớn và là chủ tịch mới của đội bóng. Như vậy, Oxford United đã trở thành thành viên mới nhất của nhóm các CLB bóng đá Anh có chủ sở hữu là người nước ngoài.
Người Thái thâu tóm thêm 1 đội bóng Anh - ảnh 1
Doanh nhân người Thái Lan Sumrith “Tiger” Thanakarnjanasuth
CHỤP MÀN HÌNH
“Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong và ngoài sân cỏ, và tôi tin rằng đối tác với tham vọng tương tự nhưng có nguồn lực lớn hơn sẽ đẩy nhanh quá trình hoàn thành mục tiêu này. Ông Tiger có nguồn lực tài chính, có những mối quan hệ cấp cao trong lĩnh vực bóng đá. Điều cực kỳ quan trọng là ông ấy có niềm đam mê và động lực để cụ thể hóa những tham vọng của CLB”, Darryl Eales - vị chủ tịch tiền nhiệm, chia sẻ về tham vọng giúp CLB đạt được thành công bền vững. Hiện tại, CLB trên không có HLV và đang xếp hạng 15 của League One.
Ông Sumrith trước đây từng là nhà đầu tư chính của CLB Reading cùng với Khunying Sasima Srivikorn, trước khi bán lại cổ phần cho 2 nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc hồi năm ngoái. Doanh nhân người Thái cho biết rất hào hứng với việc nắm quyền điều hành CLB Oxford và nhiệm vụ đầu tiên là bổ nhiệm một HLV mới. Cựu tiền đạo của Liverpool và Manchester City là Craig Bellamy đang được nhắm đến để dẫn dắt đội bóng.
Người Thái thâu tóm thêm 1 đội bóng Anh - ảnh 2
CLB Leicester hiện đang có chủ sở hữu người Thái Lan
AFP
“Tôi có đến sân xem những trận đấu gần đây và được chứng kiến sự đam mê của người hâm mộ cũng như tham vọng của toàn đội. Tôi chỉ muốn nói với người hâm mộ rằng tham vọng của tôi cũng ngang bằng, và thậm chí còn to lớn hơn của họ”, ông Sumrith thổ lộ. CLB Oxford United là đội bóng Anh mới nhất thuộc về người Thái Lan sau Leicester City (nhà vô địch Premier League mùa giải 2015 - 2016), đội đang thuộc sở hữu của doanh nhân Vichai Srivaddhanaprabha.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm