Nguyên nhân chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản dính Covid-19 có liên quan FIFA, UEFA và Mỹ

0 Thanh Niên Online
Chiều nay (17.3), chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) ông Kozo Tashima lên tiếng xác nhận mình nhiễm Covid-19, và cho biết có thể ông đã bị lây bệnh khi tham gia các cuộc họp gần đây với các tổ chức trên.
Ông Kozo Tashima vừa lên tiếng giải thích nguyên nhân mình bị nhiễm Covid-19  /// AFP Ông Kozo Tashima vừa lên tiếng giải thích nguyên nhân mình bị nhiễm Covid-19 - AFP
Ông Kozo Tashima vừa lên tiếng giải thích nguyên nhân mình bị nhiễm Covid-19
AFP
Ông Kozo Tashima đưa ra thông tin mình nhiễm Covid-19 trong thông báo vừa đăng tải trên trang chủ của JFA: “Tôi đã nhận kết quả xét nghiệm, và đã bị dương tính với Covid-19”.
Trước đó, tờ nhật báo Kyodo News cũng đăng tải thông tin ông Kozo Tashima dính Covid-19, gây lo ngại liệu ở Nhật Bản có thật sự an toàn hay không trước dịch bệnh nếu vẫn tổ chức Olympic Tokyo 2020 vào tháng 7 tới.
Tuy nhiên, ông Kozo Tashima giải thích nguyên nhân mình bị nhiễm Covid-19 có thể không ở Nhật Bản mà nhiều khả năng từ chuyến đi công tác mới đây đến Belfast, Bắc Ireland, rồi đến Hà Lan dự cuộc họp với UEFA và cuối cùng là đến Mỹ xem tuyển nữ Mỹ thi đấu.
Cụ thể, ông Kozo Tashima từ Nhật Bản đi Belfast ngày 28.2 dự cuộc họp thường niên với Hội đồng điều hành Liên đoàn bóng đá thế giới (IFAB). Ở IFAB có nhiều thành viên thuộc FIFA, và cả chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino cũng dự họp bên cạnh chủ tịch Hiệp hội bóng đá Anh (FA), Bắc Ireland, xứ Wales và Scotland.
Nguyên nhân chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản dính Covid-19 có liên quan FIFA, UEFA và Mỹ - ảnh 1

Cuộc họp của Hội đồng điều hành Liên đoàn bóng đá thế giới (IFAB) cuối tháng 2

FIFA.com

Sau đó, ngày 2.3 ông đến Amsterdam (Hà Lan) dự cuộc họp với toàn bộ ban chấp hành UEFA cùng thuyết phục tổ chức này ủng hộ Nhật Bản đăng cai kỳ World Cup bóng đá nữ 2023.
Tiếp đó, ông Kozo Tashima bay sang Mỹ dự giải đấu giao hữu bóng đá nữ tại đây, cùng vận động hành lang để các LĐBĐ như Mỹ ủng hộ tổ chức World Cup bóng đá nữ 2023 tại Nhật Bản.
Ông Kozo Tashima quay về Nhật Bản ngày 8.3, và gần đây mới có biểu hiện bệnh phải xét nghiệm.
Ông Kozo Tashima cho biết thêm: “Ở Amsterdam và một số nơi ở châu Âu như Belfast trước tháng 3, dịch Covid-19 chưa bùng phát mạnh như hiện nay, vì thế khi đó chúng tôi vẫn thoải mái bắt tay, ôm và hôn má lẫn nhau như mọi khi”. Do vậy, ông Kozo Tashima cho rằng đây có thể là nguyên nhân khiến ông nhiễm bệnh, không hẳn bị lây nhiễm ở Nhật Bản như sự lo ngại hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm