Nhận Quả bóng vàng, Ronaldo vẫn lo bị đi tù

1 Thanh Niên
Sau khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2016 do France Football bầu chọn, Ronaldo vẫn lo lắng vì anh có thể bị đi tù với tội danh trốn thuế.
Trả lời phỏng vấn riêng với tạp chí danh tiếng France Football tại sân Bernabeu (Madrid, Tây Ban Nha), siêu sao Cristiano Ronaldo - người đang bị cơ quan thuế Tây Ban Nha điều tra tội trốn thuế và đối mặt án tù 3 năm - bày tỏ: “Nếu tôi nói không lo lắng là không thành thực. Tôi cảm thấy chưa trọn vẹn khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2016”. Ronaldo cũng khẳng định anh không làm gì sai trái và kết luận có trốn thuế hay không sẽ được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, rõ ràng vụ “trốn thuế” này dù chưa biết trắng đen ra sao vẫn khiến Ronaldo rất phiền lòng. Đó cũng là lý do vì sao Ronaldo từ chối đến Paris (Pháp) nhận giải. Anh cho biết sẽ cùng CLB Real Madrid bay sang Nhật Bản thi đấu giải World Cup các CLB (vào bán kết gặp đối thủ Club America của Mexico lúc 17 giờ 30 ngày 15.12).
Tạp chí France Football đã có danh tính cầu thủ đoạt Quả bóng vàng 2016 là Ronaldo từ giữa tuần trước, và âm thầm bay sang Madrid để trao danh hiệu, đồng thời thực hiện cuộc phỏng vấn độc quyền, chụp ảnh để đăng tải trên số báo ra ngày 12.12 - cũng là ngày chính thức công bố người đoạt giải với công chúng. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ cho biết Quả bóng vàng đã thuộc về Ronaldo. Đây là danh hiệu xứng đáng cho Ronaldo, khi vượt qua đối thủ lâu năm Messi (Barcelona) với số điểm hơn gấp đôi (745 điểm so với 316), trong khi cầu thủ về thứ 3 là Griezmann (Atletico Madrid) chỉ có 198 điểm.
Trong năm 2016, Ronaldo góp công giúp Real vô địch Champions League, đóng góp 3 bàn giúp tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro. Tổng cộng, siêu sao này thi đấu 42 trận, ghi 38 bàn, thực hiện 14 đường chuyền thành bàn. Còn Messi giúp Barcelona vô địch La Liga, ghi 50 bàn trong 50 trận, nhưng lại không giúp được tuyển Argentina vô địch Copa America, thậm chí còn sút hỏng quả 11 m trong trận chung kết thua Chile 2-4.
Như vậy, Ronaldo hiện có 4 Quả bóng vàng (2008, 2013, 2014 và 2016), chỉ còn kém 1 danh hiệu so với Messi. Hai siêu sao này sẽ còn cạnh tranh trong cuộc bầu chọn Cầu thủ hay nhất thế giới của FIFA được công bố vào ngày 9.1.2017 tại Zurich, Thụy Sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Liệt

Trần Liệt

Bất kể họ là ai ? Cứ phạm pháp là phải xét xử đúng luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm