Nhiều ngôi sao Ngoại hạng Anh từ chối trở lại tập luyện và thi đấu

0 Thanh Niên Online
Từ đầu tuần tới các CLB Ngoại hạng Anh chính thức trở lại tập luyện, nhưng hiện nay nhiều cầu thủ ngôi sao lên tiếng họ chưa sẵn sàng trở lại vì tình hình dịch bệnh vẫn chưa cải thiện.
Các CLB Ngoại hạng Anh bắt đầu áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt phòng chóng dịch khi trở lại tập luyện /// AFP Các CLB Ngoại hạng Anh bắt đầu áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt phòng chóng dịch khi trở lại tập luyện - AFP
Các CLB Ngoại hạng Anh bắt đầu áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt phòng chóng dịch khi trở lại tập luyện
AFP
Theo tờ Daily Mail, số lượng cầu thủ từ chối trở lại tập luyện ngày càng nhiều khiến ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh phải có cuộc họp với Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) ngay giữa tuần này để thuyết phục.
Hiện nay số cầu thủ ngôi sao chính thức lên tiếng công khai bày tỏ sự lo lắng khi trở lại tập luyện có Raheem Sterling, Tyrone Mings và Danny Rose, trước đó là tiền đạo Sergio Aguero.
Số còn lại, nhiều người nêu quan điểm trực tiếp với CLB cho rằng thời điểm này chưa thích hợp để bóng đá trở lại vì tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tại Anh vẫn còn rất cao, và số người chết hàng ngày vẫn tính từ hàng trăm.
Giải Ngoại hạng Anh cùng các sự kiện thể thao khác được chính phủ Anh bật đèn xanh cho thi đấu lại từ 1.6, nhưng diễn ra trong sân không khán giả và phải đáp ứng những giao thức về phòng chống dịch bệnh với nhiều quy định khắt khe được hướng dẫn trong tập tài liệu dài 50 trang.
Nhiều ngôi sao Ngoại hạng Anh từ chối trở lại tập luyện và thi đấu - ảnh 1

Aguero công khai lên tiếng bày tỏ sự lo sợ vì tập luyện trở lại khi dịch bệnh tại Anh chưa cải thiện

AFP

Trong tuần này, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang xúc tiến các giải pháp thi đấu lại, trong đó đề nghị đá sân trung lập bị nhóm CLB cuối bảng đang tranh đua trụ hạng từ chối thẳng.
Số CLB này tuyên bố sẽ không bỏ phiếu thông qua thi đấu lại dự kiến ngày 12.6 tới, nếu giải Ngoại hạng Anh vẫn giữ ý định đấu sân trung lập.
Vì vậy, thêm việc các cầu thủ ngôi sao vẫn chưa chịu trở lại tập luyện với lý do tình hình dịch bệnh chưa cải thiện, khiến ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh phải tiếp tục điều đình thêm với lãnh đạo các CLB.
Theo đó, trong vòng 48 giờ tới (ngay cuối tuần này), các CLB phải chuẩn bị an toàn các sân tập và khử trùng toàn bộ các trang thiết bị kể cả mặt sân. 
Nhiều ngôi sao Ngoại hạng Anh từ chối trở lại tập luyện và thi đấu - ảnh 2

Ngoại hạng Anh trở lại, nhưng những hình ảnh thân mật này sẽ không được phép xảy ra

AFP

Tờ Daily Mail cho biết thêm, từ thứ sáu tuần này đa số các cầu thủ sẽ bắt đầu được xét nghiệm Covid-19 (tiếp theo, sẽ mỗi tuần 2 lần), nếu cầu thủ nào bị dương tính sẽ áp dụng ngay quy trình cách ly và điều trị. Còn bình thường sẽ trở lại tập luyện từ đầu tuần sau nhưng đội bóng không được họp bàn chiến thuật tại sân (chỉ qua video call), cấm cầu thủ tắc bóng, cầu thủ đến sân phải đi riêng lẻ, tập từng nhóm nhỏ….
Cũng trong tuần này, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ có cuộc họp nữa qua video call với toàn bộ cầu thủ của mình để thông báo tình hình trở lại, cũng như giải quyết việc từ chối tập luyện của các ngôi sao có được chấp nhận hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Man.City (bìa trái) phải cố gắng làm giảm tốc độ của Chelsea vào tối nay /// AFP

Thách thức vương quyền

Chelsea (dẫn đầu với 13 điểm) sẽ đón tiếp Man.City (10 điểm, đang xếp thứ 5 nhưng là đương kim vô địch) vào tối nay trong trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng 6 Premier League.